Định chế tài chính hàng đầu châu Âu và HDBank mở Dịch vụ German Desk tại Việt Nam

Định chế tài chính hàng đầu châu Âu, thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW Bank Group của Chính phủ Đức hợp tác cùng HDBank mở “Bàn Đức” - German Desk tại Việt Nam và đây là điểm dịch vụ thứ 7 của định chế này trên toàn thế giới. Với HDBank, đây là dịch vụ chuyên biệt thứ 3 dành cho doanh nghiệp nước ngoài, bên cạnh “Bàn Nhật” và “Bàn Trung Quốc/Đài Loan”.

“Bàn Đức” – German Desk thứ 7 của DEG trên toàn thế giới đặt tại Hội sở HDBank (TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam) được kỳ vọng là một cầu nối thúc đẩy phát triển kinh tế và thương mại giữa doanh nghiệp Đức và châu Âu với đối tác tại Việt Nam. 

HDBank luôn tiên phong mở dịch vụ chuyên biệt dành cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam
HDBank luôn tiên phong mở dịch vụ chuyên biệt dành cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

HDBank là đối tác định chế tài chính tại Việt Nam của DEG, cung cấp giải pháp ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, cũng như công ty Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Đức và các quốc gia khu vực Châu Âu. Thêm nữa, thông qua German Desk, DEG sẽ cung cấp những gói hỗ trợ và giải pháp tài chính cho doanh nghiệp vay vốn để mở rộng kinh doanh, quản trị công ty, đào tạo nhân sự, giảm thiểu chất thải trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, trao đổi công nghệ, xuất – nhập khẩu thiết bị...

Cùng với German Desk, doanh nghiệp của hai quốc gia sẽ được hưởng lợi từ mối quan hệ chặt chẽ giữa HDBank và DEG, tới cộng đồng kinh doanh địa phương, cũng như các quốc gia trong khu vực châu Âu. 

Với đội ngũ nhân sự chuyên trách nói tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Pháp và nay thêm tiếng Đức, HDBank góp phần thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ và văn hóa để doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có thể hội nhập và thích ứng với văn hóa nước sở tại, tạo nền tảng thành công bền vững tại môi trường kinh doanh mới. 

Đối với khối FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài), HDBank luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, đưa ra những giải pháp phù hợp với đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp khi hoạt động tại Việt Nam. Trên cơ sở hợp tác chiến lược cùng đối tác DEG, German Desk của HDBank sẽ góp phần thúc đẩy sâu hơn, hiệu quả hơn hoạt động đầu tư giao thương giữa Việt Nam và doanh nghiệp Đức, châu Âu, đặc biệt trong khung cảnh Hiệp định EVFTA và EVIPA vừa có hiệu lực trong năm qua. Cùng Chính phủ kiến tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn tại Việt Nam, HDBank khẳng định năng lực hợp tác, cung ứng dịch vụ, củng cố vững chắc hơn niềm tin từ nhà đầu tư nước ngoài.

DEG là định chế tài chính đầu tư tư nhân thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW Bank Group của Chính phủ Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI). DEG hiện có mặt tại 19 quốc gia, đang quản lý danh mục đầu tư có giá trị 8,6 tỷ Euro gồm các khoản hợp tác tài chính cùng các tập đoàn tư nhân lớn và uy tín trên toàn cầu. 

Tháng 9/2020, HDBank đã phát hành trái phiếu chuyển đổi cho DEG với giá trị 30 triệu USD. Thành công của HDBank trong việc huy động nguồn vốn dài hạn từ những định chế lớn trên thế giới như DEG đã khẳng định giá trị thương hiệu, uy tín của HDBank trên thị trường quốc tế. Cùng với triển vọng của ngành ngân hàng Việt Nam, HDBank là thương hiệu uy tín hàng đầu với năng lực phát triển nhanh mạnh và bền vững, đáp ứng kỳ vọng của giới đầu tư trong và ngoài nước.

PV

baotintuc
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục