Đề nghị người nộp thuế thông báo trường hợp mạo danh cơ quan thuế trục lợi

Cục Thuế Tp.HCM đề nghị người nộp thuế nếu phát hiện thấy các trường hợp mạo danh cơ quan thuế gọi điện đề nghị cài đặt ứng dụng ngành thuế, mời người nộp thuế đến làm việc, tập huấn, bán tài liệu,…báo ngay cho Cục Thuế.

Cục Thuế Tp.HCM cho hay, trong thời gian gần đây, Cục Thuế đã phát hiện trên địa bàn Thành phố xuất hiện tình trạng một số đối tượng gọi điện thoại đến người nộp thuế tự xưng là công chức thuế tại các Chi cục Thuế để đề nghị hỗ trợ cài đặt các ứng dụng của ngành Thuế trên máy tính, điện thoại di động và các thiết bị có nối mạng khác nhằm chiếm đoạt các tài khoản mạng, tài khoản ngân hàng của người nộp thuế; mời người nộp thuế làm việc, hướng dẫn kê khai miễn, giảm thuế trên điện thoại, mời tập huấn, bán tài liệu, sổ sách, cầm CCCD liên hệ cơ quan thuế để nhận tiền hoàn thuế nếu người nộp thuế ngại đi thì dụ người nộp thuế liên hệ kỹ thuật để tải Link cài đặt phần mềm…

Đề nghị người nộp thuế thông báo trường hợp mạo danh cơ quan thuế trục lợi - Ảnh 1

Một số đối tượng đã yêu cầu người nộp thuế cung cấp một số nội dung như: tài khoản truy cập ứng dụng nộp thế qua eTax Mobile, mã số thuế, căn cước công dân, Giấy phép đăng ký kinh doanh…

Cục Thuế Tp.HCM khẳng định những hiện tượng, sự việc nêu trên đều là mạo danh, lợi dụng danh nghĩa công chức thuế, cơ quan thuế để lừa đảo người nộp thuế với mưu đồ trục lợi cá nhân…, cơ quan thuế không chỉ đạo và không tổ chức thực hiện các nội dung trên. Đây là việc làm gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan thuế và công chức thuế, gây phiền hà và cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế.

Các hành vi trái pháp luật nêu trên cần phải được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời nghiêm minh theo pháp luật. Cục Thuế Tp.HCM đề nghị người nộp thuế nếu phát hiện thấy các trường hợp mạo danh, giả danh, tự xưng là công chức thuế, cơ quan thuế để thực hiện các sự việc như đã nêu ở trên thì phản ánh kịp thời về Cục Thuế theo số điện thoại đường dây nóng, cụ thể như sau: số điện thoại 0283.7702288 Nhánh số 6: Hỗ trợ đường dây nóng ( Phòng kiểm tra nội bộ).

Cục Thuế Tp.HCM luôn mong muốn được chia sẻ và đồng hành cùng người nộp thuế trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực thi chính sách pháp luật về thuế. Trân trọng cảm ơn sự phối hợp của quý cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh trên địa bàn.

Hải Nam

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục