Đà Nẵng: Kiểm tra xử lý dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng

Các dự án, công trình được giao đất, thuê đất để thực hiện dự án mà không sử dụng đất 12 tháng liên tục, tiến độ đưa đất vào sử dụng chậm 24 tháng sẽ bị “điểm danh”.

Đà Nẵng: Kiểm tra xử lý dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng - Ảnh 1

Ngày 24/10, theo Văn phòng UBND Tp.Đà Nẵng, đơn vị vừa ban hành Công văn số 5768/UBND-ĐTĐT giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra xử lý các dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan tập trung rà soát, lập danh sách, hồ sơ quản lý đối với các dự án, công trình đã được giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án mà không sử dụng đất 12 tháng liên tục hoặc tiến độ đưa đất vào sử dụng chậm 24 tháng theo quy định của pháp luật đất đai.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra toàn bộ các dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm; xử lý nghiêm, triệt để, đúng pháp luật đối với các dự án, công trình có vi phạm; kiên quyết thu hối đất đối với các dự án, công trình đã chấm dứt dự án đầu tư, đã hết thời hạn cho gia hạn sử dụng đất nhưng vẫn chưa hoàn thành đầu tư đưa đất vào sử dụng.

Một dự án chậm tiến độ ở dọc bờ biển Tp.Đà Nẵng. 

Một dự án chậm tiến độ ở dọc bờ biển Tp.Đà Nẵng. 

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tổng hợp, lập danh sách các dự án, công trình có vi phạm để đăng công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND thành phố và gửi thông tin để đăng trên cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục quản lý đất đai.

Đồng thời, rà soát, tổng hợp các khó khăn vướng mắc, đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan của việc không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm; tập trung nghiên cứu, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh việc giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai, xây dựng... để đôn đốc chủ đầu tư các dự án khẩn trương thực hiện đầu tư, đưa đất vào sử dụng.

Nguyễn Duy Cường

Người đưa tin Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục