Cuối năm: Gửi tiết kiệm thế nào để có nhiều lợi ích?

Gửi tiết kiệm sẽ giúp khách hàng tránh được việc bị "mất kiểm soát" chi tiêu và nếu biết tận dụng các chương trình ưu đãi từ ngân hàng còn giúp người gửi dư dả nguồn tiền sau Tết.

Cuối năm: Gửi tiết kiệm thế nào để có nhiều lợi ích? - Ảnh 1

Hạn chế chi tiêu quá tay

Tết thường là dịp để người người, nhà nhà mua sắm, sửa sang, trang hoàng để đón một cái Tết thực sự sung túc, vui vẻ và đầm ấm. Bởi vậy, nhiều người có tâm lý chi tiêu khá thoải mái nhất là khi có thêm tiền lương, tiền thưởng cuối năm. Nhiều chị em đã phải "dở khóc dở cười" khi không có khoản tích lũy nào để sang Giêng khởi động những kế hoạch mới cho gia đình.

Không để rơi vào tình trạng như trên, chị Ngọc Hà (Đà Nẵng) đã lên kế hoạch cho các khoản thu cuối năm của gia đình mình. Theo đó, chị lên danh sách các khoản phải chi cho Tết bao gồm: mua sắm, mừng tuổi, biếu gia đình nội ngoại, chi phí đi lại… Các khoản, chị cố gắng chia một cách hợp lý nhất, giữ lại một chút để phòng việc đột xuất, còn lại chị mở ngay tài khoản tiết kiệm tại PVcomBank bởi: "Dịch Covid-19 đã tác động tới sự lựa chọn kênh đầu tư của người dân. Giá vàng tăng liên tục, tiềm ẩn nhiều rủi ro để đầu tư. Trong khi đó, chứng khoán khó lường, bất động sản cũng không còn sôi động. Gửi tiết kiệm vừa tận dụng được lãi suất hấp dẫn, ưu đãi đi kèm lại vừa là lúc để tiền "nghỉ" chờ cơ hội khác" - chị Hà cho biết.

Trong giai đoạn chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm và đưa ra hàng loạt ưu đãi đi kèm nhằm tri ân khách hàng, thu hút tiền gửi từ người dân. Bởi vậy, lựa chọn tiết kiệm ngân hàng thời điểm này, người gửi không chỉ hưởng lãi suất tốt mà còn nhận được những quà tặng giá trị từ ngân hàng cho một năm mới đầy lộc.

Tranh thủ "mưa" ưu đãi từ ngân hàng

Những ngày giáp Tết, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chào đón rất đông khách hàng tới gửi tiết kiệm. Bên cạnh những khách hàng lớn tuổi, gửi tiết kiệm để có nguồn tài chính an dưỡng vững vàng còn có cả những người trẻ, chị em phụ nữ cũng chọn gửi tiết kiệm ngắn hạn với thời gian từ 06 tháng - 01 năm để có nguồn tích lũy ổn định đầu năm. Chị Mai Anh (Hà Nội), một khách hàng của PVcomBank cho biết: "Tôi mới kết hôn và đây là Tết đầu tiên phải lo sắm sửa cho gia đình riêng. Các khoản thu của hai vợ chồng, sau khi bỏ riêng số tiền cần chi, chúng tôi thống nhất sẽ gửi tiết kiệm tại PVcomBank bởi không chỉ có lãi suất hấp dẫn, người gửi tiền còn được nhận nhiều ưu đãi đi kèm, nhân đôi, nhân ba lợi ích".

Gửi tiết kiệm tại PVcomBank, khách hàng được nhận nhiều ưu đãi đi kèm.

Gửi tiết kiệm tại PVcomBank, khách hàng được nhận nhiều ưu đãi đi kèm.

Theo chị Mai Anh, diễn biến phức tạp của Covid-19 đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng và cách thức giao dịch của chị. Thay vì tới tận quầy như trước đây, chỉ cần thông qua ứng dụng PV-Mobile Banking, chị đã mở sổ, chọn sản phẩm và kỳ hạn gửi tiết kiệm thành công. Đặc biệt, PVcomBank cộng thêm tới 0,4%/năm lãi suất cho khách hàng khi gửi online và hỗ trợ khách hàng tất toán sổ tiết kiệm ngay trên nền tảng trực tuyến.

Gửi tiết kiệm còn là một trong những sản phẩm được PVcomBank áp dụng cơ chế tích điểm đổi quà. Theo đó, khách hàng khi gửi tiền sẽ được tích lũy điểm thưởng tương ứng và chủ động đổi quà tặng ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking của Ngân hàng. Chỉ cần truy cập PVOne trên ứng dụng, người dùng sẽ chọn được cho mình quà tặng phù hợp trong hệ thống hàng ngàn quà tặng thuộc các lĩnh vực trong cuộc sống.

Đặc biệt, từ nay cho đến hết ngày 28/1/2022, với chương trình "Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất", PVcomBank tặng ngay tiền mặt hoặc chuyển khoản lên tới 1.000.000 đồng cho khách hàng tại thời điểm gửi tiết kiệm thành công ở quầy hoặc gửi online.

Với các giải pháp tiết kiệm đa dạng, linh hoạt của PVcomBank, khách hàng dễ dàng chủ động trong việc lên kế hoạch và sử dụng tài chính một cách hợp lý cho bản thân, gia đình. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng không chỉ giúp khách hàng có thêm nhiều lợi ích từ các chương trình ưu đãi, khuyến mại mà còn có thêm kênh đầu tư linh hoạt vì có thể nhanh chóng rút ra khi cần thiết. Trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa kết thúc, người dân vẫn có xu hướng tìm kiếm, lựa chọn các kênh đầu tư an toàn và tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một lựa chọn tối ưu.

PV

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục