Cục Thuế Bắc Ninh “bêu tên” 323 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh vừa công khai danh sách 323 doanh nghiệp nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước tính đến hết tháng 08/2022 với tổng số tiền hơn 416 tỷ đồng. Đứng đầu danh sách nợ thuế là Công ty Cổ phần Tập đoàn HANAKA.

Trong đó, dẫn đầu danh sách nợ thuế là Công ty Cổ phần Tập đoàn HANAKA, phường Trang Hạ, thành phố Từ Sơn với số tiền nợ thuế gần 131 tỷ đồng; tiếp đến là Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Việt, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành với số tiền nợ thuế gần 128 tỷ đồng; Công ty TNHH Dịch vụ Chợ Giầu Đông Ngàn, phường Đông Ngàn, thành phố Từ Sơn với số tiền nợ thuế gần 14 tỷ đồng.

Cán bộ Cục thuế Bắc Ninh rà soát doanh nghiệp nợ thuế
Cán bộ Cục thuế Bắc Ninh rà soát doanh nghiệp nợ thuế

Công ty TNHH MANNA VINA, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong với số tiền nợ thuế gần 5,4 tỷ đồng; Công ty TNHH đầu tư dịch vụ và thương mại Tuấn Minh Bắc Ninh, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh với số tiền nợ thuế hơn 4,2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần giấy Ngân Hà, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh với số tiền nợ thuế gần 4,1 tỷ đồng; Công ty TNHH sản xuất thép Tấn Lộc Phát, phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn với số tiền nợ thuế gần 3,9 tỷ đồng; Công ty TNHH Hùng Phát, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du với số tiền nợ thuế gần 3,7 tỷ đồng…

Đây đều là các trường hợp nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước hoặc hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế mà người nộp thuế hoặc người bảo lãnh không tự nguyện chấp hành.

Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế như cưỡng chế tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, ngừng sử dụng hóa đơn…. Đồng thời, phối hợp đối thoại, trao đổi với các đơn vị nợ thuế để tìm hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế có cơ hội hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước và bảo đảm thu hồi các khoản thuế cho ngân sách nhà nước.

Xuân tùng

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục