Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 bị cấm đấu thầu 3 năm

Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 bị cấm đấu thầu 3 năm đối với tất cả dự án xây dựng, bảo trì hạ tầng đường thủy nội địa của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vì khai thông tin gian dối.

Ngày 13/4, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam ra quyết định cấm Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3 (Rimaco3, mã chứng khoán: DS3; địa chỉ: tổ 2, khu 2, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tham gia các hoạt động đấu thầu trong thời gian 3 năm (kể từ ngày ký quyết định) đối với tất cả các dự án đầu tư xây dựng, công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa và các công tác khác do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư.

Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 bị cấm đấu thầu 3 năm - Ảnh 1

Lý do vì Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3 đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu (gói thầu ĐTKC-07-11: Khu vực cầu Chanh – sông Chanh, năm 2021).

Được biết, tại hồ sơ dự thầu Công ty cổ phần quản lý đường sông số 3 khai báo (kèm theo bản công chứng đăng ký) tàu điều tiết 3CT-30 số đăng ký QN-3834 do Sở GTVT Quảng Ninh cấp ngày 28/6/2007 có công suất là 33CV, trong khi công suất đúng theo Giấy đăng ký của phương tiện tại thời điểm dự thầu là 27CV.

Nếu khai báo chính xác công suất của tàu điều tiết 3CT-30 số đăng ký QN-3834 là 27CV thì nhà thầu đã không đủ điều kiện trúng thầu gói thầu ĐTKC-07-11 nêu trên.

Công ty CP Quản lý đường sông số 3 có địa chỉ tại tỉnh Quảng Ninh. Hiện Công ty đang quản lý 426,5 km tuyến ĐTNĐ từ ngã ba Sông Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên) đến Cảng Thọ Xuân (thành phố Móng Cái) và các tuyến đường thủy nối từ bờ ra các đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong vòng 6 năm trở lại đây, Công ty được công bố trúng 43 gói thầu, 2 chủ đầu tư/bên mời thầu quen thuộc của Công ty là Cục ĐTNĐ với kết quả trúng 26/43 gói thầu; Ban Quản lý vịnh Hạ Long với kết quả trúng 14/43 gói thầu. Công ty đang trong thời gian thực hiện hợp đồng 8 gói thầu với tổng giá trúng thầu hơn 113 tỷ đồng. Trong đó có 5 gói thầu quản lý, sửa chữa, bảo trì đường thủy của Cục ĐTNĐ với tổng giá trúng thầu 44,7 tỷ đồng. Con đường trúng thầu của Công ty CP Quản lý đường sông số 3 cũng diễn ra khá thuận lợi khi các gói thầu trên được đấu thầu qua mạng nhưng chỉ có nhà thầu này nộp HSDT và trúng thầu.

PV

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục