Công nghệ mới hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc

Thiết bị gắn được trên nhiều loại thiết bị và phụ kiện đeo trên người, biến chúng thành các thiết bị hỗ trợ thanh toán không chạm an toàn.

Hãng Mastercard cùng các đối tác vừa giới thiệu ra thị trường công nghệ mã hóa chip nhỏ, cho phép gắn được trên nhiều loại thiết bị và phụ kiện đeo trên người, biến chúng thành các thiết bị hỗ trợ thanh toán không chạm an toàn.

Hãng Mastercard cho biết, chủ thẻ MatchMove có thể thêm thẻ MatchMove Mastercard vào chip thanh toán này bằng cách đặt thiết bị hoặc phụ kiện lên trên thiết bị kết nối Bluetooth do Tappy Technologies phát triển.

Công nghệ mới hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc - Ảnh 1

Thiết bị có thể gắn lên vòng đeo tay. Ảnh: Mastercard.

Sau khi tải xuống ứng dụng Tappy và làm theo hướng dẫn, thẻ MatchMove Mastercard® sẽ được mã hóa qua Dịch vụ Hỗ trợ Kỹ thuật số của Mastercard (MDES) vào chip thanh toán bảo mật trên thiết bị hoặc phụ kiện qua thiết bị kết nối Bluetooth.

Các thiết bị và phụ kiện hỗ trợ thanh toán không chạm này hoạt động giống như thẻ không chạm hay ví điện tử, cho phép người dùng thanh toán chỉ với việc chạm chúng vào bất kỳ thiết bị đầu cuối chấp nhận thanh toán không chạm nào.

Mã hóa là tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử. Việc tích hợp công nghệ này vào sản phẩm của Tappy có vai trò quan trọng ở thời điểm hiện tại, khi người tiêu dùng ở châu Á và trên toàn thế giới đang chuyển dần sang thanh toán không chạm trong bối cảnh đại dịch để giữ an toàn và tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo một nghiên cứu toàn cầu năm 2020 của Mastercard, 91% số người được hỏi ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết đang sử dụng thanh toán chạm và đi (tap-and-go), trong khi 75% cho biết sẽ tiếp tục sử dụng thẻ không chạm sau khi đại dịch kết thúc do những lo ngại về an toàn.

“Chúng tôi tự hào được giới thiệu công nghệ mã hóa đến thị trường thiết bị đeo trên người với sự hợp tác cùng MatchMove và Mastercard. Phụ kiện có tính năng được cấp bằng sáng chế của Tappy sẽ số hóa thông tin xác thực thanh toán trên thiết bị chỉ trong vài giây, đây sẽ là yếu tố hoàn toàn thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực ngân hàng. Nhúng trong thiết bị là chip thanh toán được Mastercard chứng nhận, chip này có thể hoạt động không chạm và không cần pin”, ông Wayne Leung, Giám đốc Điều hành của Tappy Technologies cho biết.

Doanh nghiệp và Tiếp thị
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục