Công an Tp.HCM tìm người bị hại trong vụ Công ty KingLand lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM hiện đang tìm các bị hại để phục vụ công tác điều tra và xử lý vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty KingLand.

Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM đang điều tra bổ sung vụ án Trịnh Quốc Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP thương mại và đầu tư KingLand (Công ty KingLand) can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 12/2018 đến tháng 8/2019, Công ty KingLand mua các thửa đất 44, 57, 87 tờ bản đồ số 10 và thửa đất số 422, tờ bản đồ số 45, với tổng diện tích 45.232,5 m tại xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Công ty này sau đó giao cho các cổ đông góp vốn hoặc người nhà của các cổ đông đứng tên người sử dụng đất nhằm mục đích tách thành nhiều thửa nhỏ để xin chủ trương thành lập dự án khu nhà ở.

Nhiều người dân khi phát hiện mua phải dự án ma đã nhiều lần kéo đến công ty này đòi tiền.
Nhiều người dân khi phát hiện mua phải dự án ma đã nhiều lần kéo đến công ty này đòi tiền.

Tuy nhiên, Công ty KingLand chưa lập thủ tục xin chủ trương phê duyệt dự án Khu nhà ở khu dân cư thì Trịnh Quốc Hưng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty KingLand, đã thực hiện phân lô bốn thửa đất nêu trên và tự đặt tên là Khu nhà ở Kingland Home City 5.

Tháng 3/2019, Trịnh Quốc Hưng thành lập chi nhánh Công ty KingLand tại Bình Dương và giao cho một người khác làm người đại diện theo pháp luật, giữ chức vụ giám đốc Công ty KingLand - Bình Dương để đại diện công ty thực hiện ký hợp đồng, thu tiền của các khách hàng ở tỉnh Bình Dương.

Sau đó, Trịnh Quốc Hưng chỉ đạo nhân viên Công ty KingLand và chi nhánh Công ty KingLand tại Bình Dương đưa ra thông tin gian dối là dự án đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt dự án, thực hiện ký hợp đồng, thu tiền của nhiều bị hại nhưng không bàn giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các bị hại.

Để phục vụ công tác điều tra và xử lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM thông báo ai là bị hại của Công ty KingLand và chi nhánh Công ty KingLand tại Bình Dương đến Cơ quan CSĐT  Công an Tp.HCM (địa chỉ: 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10) để trình báo trước ngày 30/4/2022.

Trường hợp bị hại không đến trình báo theo yêu cầu, các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ giải quyết vụ án theo quy định pháp luật.

Ngày 13/2, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CPthương mại tư vấn và đầu tư KingLand - Chi nhánh Bình Dương (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Công ty KingLand chi nhánh Bình Dương đã thu tiền của 49 người với tổng số tiền khoảng gần 13 tỉ đồng. Sau đó không bàn giao đất và sổ hồng cho khách hàng.

Ngày 21/10/2021, UBND huyện Dầu Tiếng xác định trên địa bàn huyện Dầu Tiếng không có dự án Khu nhà ở Kingland Home City 5. Hiện trạng sử dụng các thửa đất 44, 57, 87 tờ bản đồ số 10 và thửa đất số 422 tờ bản đồ số 45 tại xã Định An, huyện Dầu Tiếng là đất trống, chỉ có cây cỏ hoang dại tự mọc.

HT

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục