Chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh tiếp tục bị xử phạt hơn 50 triệu đồng

Với hàng loạt vi phạm liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy tại dự án Royal Park Bắc Ninh, chủ đầu tư dự án này đã bị xử phạt hành chính tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư Châu Á -Thái Bình Dương Bắc Ninh – chủ đầu tư dự án dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán Royal Park Bắc Ninh.

Theo quyết định trên, chủ đầu tư đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khi cơ sở được thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC, trước khi đưa cơ sở vào hoạt động, người đứng đầu cơ sở không có văn bản thông báo và ký cam kết cơ sở đã đáp ứng đủ các yêu cầu và duy trì các điều kiện về đảm bảo an toàn về PCCC trong quá trình sử dụng nhà, công trình và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh tiếp tục bị xử phạt hơn 50 triệu đồng - Ảnh 1
Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, CĐT không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng; không bố trí, niêm yết nội quy về PCCC; trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ theo quy định; không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét.

Với các vi phạm trên, chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh bị xử phạt tổng số tiền là 52.600.000 đồng. Mức phạt này đã phạt tiền gấp 2 lần do hành vi vi phạm là của tố chức, quy định tại Khoản 2, Điều 4, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Châu Á -Thái Bình Dương Bắc Ninh phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà Công ty không tự nguyện chấp hành hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến những sai phạm tại dự án Royal Park Bắc Ninh, trước đó, chủ đầu tư dự án này cũng từng 2 lần bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt với hàng loạt vi phạm. Cụ thể, vào đầu tháng 8/2018, Công ty TNHH Đầu tư Châu Á -Thái Bình Dương Bắc Ninh đã bị UBND tỉnh Bắc Ninh phạt hành chính chính 80 triệu đồng về hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC.

Tiếp đó ngày 21/8/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh này về việc giải quyết đơn của tập thể cư dân chung cư Royal Park Bắc Ninh.

Theo nội dung văn bản, UBND tỉnh nhận được đơn tố cáo của tập thể cư dân cư dân chung cư Royal park Bắc Ninh, trong đó có nội dung liên quan đến chủ đầu tư dự án, tiến độ bàn giao căn hộ và và thiết kế tại dự án chung cư Royal Park Bắc Ninh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan thanh tra dự án này theo quy định pháp luật, tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong tháng 8/2018.

Chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh tiếp tục bị xử phạt hơn 50 triệu đồng - Ảnh 2
Dự án Royal Park Bắc Ninh.


Đến tháng 11/2018, chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh tiếp tục bị xử phạt 340 triệu đồng do công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản theo quy định; bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa hoàn thành việc nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng.

Được biết, dự án Royal Park Bắc Ninh bao gồm tổ hợp 2 tòa nhà là Tòa Diamond (6 tầng) và Tòa Ruby (18 tầng), nằm ngay tại trung tâm thành phố Bắc Ninh và tiếp giáp 4 mặt đường trong đó có mặt đường lớn (Kinh Dương Vương, Luy Lâu, Phạm Sư Mạnh).

Dự án được phát triển trên khu đất có diện tích 10,000m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 46.000 m2, như vậy diện tích dành cho phần công trình cảnh quan, công trình xanh lên đến xấp xỉ 5.500 m2.

Theo giới thiệu, Royal Park Bắc Ninh cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cao cấp trên thị trườn căn hộ với tổng số 671 sản phẩm. Trong đó có 622 căn hộ, 26 căn penthouse và 23 căn shophouse.

 

Hải Lan

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục