Chỉ số VN-Index có khả năng hướng tới vùng 1.000 điểm

ORS, SHS, VDSC dự báo chỉ số VN-Index đã bắt đầu có tín hiệu hồi phục sau thời gian tích lũy với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

Tài chính Doanh nghiệp trích dẫn báo cáo nhận định thị trường ngày 28/11 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Tiên Phong (ORS)

Ở khung đồ thị tuần, VN-Index đóng cửa với mẫu hình nến Doji diễn tả biến động của thị trường trong suốt 1 tuần qua, khi chỉ số liên tục biến động giằng co quanh mốc 950 điểm. Có thể thấy, đây là mức hỗ trợ quan trọng cho triển vọng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

Trên khung đồ thị ngày, sau giai đoạn tích lũy quanh mốc 950 điểm, chỉ số VN-Index đã bất ngờ tăng mạnh (hơn 20 điểm) ở phiên cuối tuần trước thông tin tích cực từ biên bản họp của Fed.

Với việc Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ sẽ theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ một cách nhẹ nhàng hơn kể từ tháng 12/2022 đã phần nào gỡ bỏ sự lo ngại của nhà đầu tư về sự mạnh lên của đồng USD.

Do đó, thị trường đã bắt đầu có tín hiệu hồi phục sau thời gian tích lũy với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm của chỉ số VN-Index.

Chỉ số VN-Index có khả năng hướng tới vùng 1.000 điểm - Ảnh 1

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Chỉ số VN-Index hồi phục trở lại vùng 970 điểm sau tín hiệu hỗ trợ. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy dòng tiền hỗ trợ đang tăng. Với đà tăng hiện nay, VDSC kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể hướng đến và thử thách vùng cản 980-1.000 điểm trong thời gian tới.

Chứng khoán SHS

Thị trường tiếp tục hồi phục tuần thứ hai liên tiếp sau giai đoạn giảm giá tê liệt kéo dài với khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Xu hướng ngắn hạn cũng cải thiện khi giai đoạn giảm giá từ khi áp dụng chu kỳ thanh toán T+2 đầu tháng 9/2022 đang xác nhận kết thúc.

SHS kỳ vọng chỉ số VN-Index xác nhận vùng đáy ngắn trung hạn ở vùng 873-930 điểm với khối lượng đột biến trong tuần trước.

Mặc dù đã phục hồi 2 tuần nhưng chỉ số vẫn đang nằm trong vùng quá bán, thể hiện qua RSI (14) trên đồ thị tuần vẫn đang ở vùng nhỏ hơn 30 trong 8 tuần liên tiếp. Vì thế, SHS kỳ vọng lực cầu sẽ tiếp tục tăng trong tuần tiếp theo để giúp VN-Index hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

Tùng Lâm

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục