Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả đơn giản, chính xác

(Kinhdoanhnet) - Mật ong có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường bày bán nhiều loại mật ong giả, không có tác dụng. Dưới đây là một số cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả đơn giản, chính xác.

Công dụng của mật ong

Mật ong chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như sắt, canxi, photpho, magiê vitamin C, B... Loại nguyên liệu tự nhiên này có tính kháng khuẩn và khử trùng giúp gia tăng hiệu quả chữa lành nên được nhiều chị em coi như một “thần dược” tăng cường sức khỏe, trị mụn và làm sáng da. 

Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả đơn giản, chính xác - Ảnh 1
Mật ong chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Hơn thế nữa, vitamin, khoáng chất và axit amino trong mật ong có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất béo và cholesterol, giúp duy trì trọng lượng cơ thể và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Mật ong cũng giúp khử độc, làm sạch gan, loại bỏ độc tố và tống chất béo ra khỏi cơ thể.

Cách phân biệt mật ong thật - giả

Cách 1: Nhỏ một giọt mật ong vào cốc nước lọc, nếu giọt mật ong chìm xuống đáy cốc thì đây chính là mật ong thật. Còn mật ong giả gặp nước sẽ bị hòa tan ngay. 

Cách phân biệt mật ong thật và mật ong giả đơn giản, chính xác - Ảnh 2
Mật ong thật sẽ chìm xuống đáy nước

Cách 2: Nhỏ thử một giọt mật ong lên miếng giấy hoặc vải. Nếu thấy giọt mật giữ nguyên hình dáng như giọt nước và không hề thấm trên vải thì đây chính là mật ong nguyên chất. Và ngược lại nếu giọt mật ong thấm vào miếng vải thì đó là mật ong kém chất lượng.

Cách 3: Lấy một đoạn bấc nến (phần dây bên trong được làm bằng vải cotton) nhúng ngập vào mật ong và châm lửa. Nếu bấc nến bị cháy thì là mật ong nguyên chất còn nếu bấc nến không cháy chứng tỏ mật ong đó đã pha rất nhiều nước. 

Cách 4: Cho chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh, nếu thấy chai mật đông cứng như đá thì đây là mật làm giả từ đường mía. Còn nếu chai mật ong không đông cứng lại mà chỉ trở nên đặc và dẻo thì đó mới là mật ong thật. 

Cách 5: Cho một chút mật ong vào chảo nóng rồi cho lên bếp lửa nhỏ để sên. Nếu là mật ong nguyên chất thì sên đến cạn khô cũng không vón đường còn nếu mật giả pha đường thì bạn sẽ thấy chúng bị vón cục lại khi sên lên.

Dương Yến (Theo VietQ, Vnexpress) 



KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục