Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

(Kinhdoanhnet) - Dầu dừa nguyên chất luôn có mùi dừa thơm nhẹ, giống mùi kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì rất có thể chúng đã được pha trộn thêm hương liệu và chất bảo quản.

Dầu dừa nguyên chất

Dừa là loại cây vô cùng đặc biệt bởi có lẽ hiếm có loại cây nào mà tất cả các bộ phận của cây đều có thể dùng cho cuộc sống con người. Từ nước dừa, cơm dừa, xơ dừa, gáo dừa (sọ dừa), lá dừa, thân dừa, hoa dừa cho đến rễ dừa đều có thể sử dụng.

Ngoài công dụng làm đồ ăn, thức uống hay sản phẩm thủ công mỹ nghệ thì những chế phẩm từ dừa như dầu dừa còn được xem là “thần dược” trong việc chăm sóc sắc đẹp. Theo phương pháp truyền thống, dầu dừa nguyên chất được làm từ cơm của những quả dừa già đủ tuổi. Cơm dừa được xay nhuyễn vắt lấy nước cốt và nấu trên lửa nhỏ liu riu trong một vài tiếng đồng hồ để lớp dầu dừa đóng váng ở phần trên vàng óng, thơm lừng giống mùi kẹo dừa.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất - Ảnh 1
Dầu dừa nguyên chất được xem là “thần dược” chăm sóc sắc đẹp

Chúng có nhiệt độ nóng chảy rất thấp chỉ từ 24-26 độ C. Do vậy, ở nhiệt độ phòng (trong khoảng 26-32 độ C) dầu dừa sẽ ở dạng lỏng và khi để trong ngăn mát của tủ lạnh (nhiệt độ dưới 25 độ C) dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

Bạn chỉ cần cho dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 30 phút đến 1h (tùy theo lượng dầu dừa nhiều hay ít). Ở mức dưới 25 độ C thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông lại đến khi đông đặc lại hoàn toàn. Ngược lại nếu chúng không đông đặc, hoặc chỉ đông đặc một phần, phần còn lại dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông thì có khả năng đó không phải dầu dừa nguyên chất. 

Nếu thấy dầu dừa có màu trắng thì nên kiểm tra lại kỹ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ có màu vàng (đậm nhạt tùy độ lửa).

Mùi của dầu dừa nguyên chất chỉ thơm nhẹ và có mùi giống kẹo dừa. Nếu có mùi thơm quá nồng hoặc khác thì chắc chắn chúng đã được pha trộn thêm hương liệu và chất bảo quản, có thể gây ung thư.

Lưu ý: Bạn không nên để dầu dừa lên ngăn đá vì có thể khiến dầu dừa bị đông đá, biến chất.


KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục