Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV bước vào cuộc đua tăng lãi suất

Cuộc đua tăng lãi suất hiện tại đã có sự góp mặt 4 'ông lớn' là Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV với biểu lãi suất huy động mới tăng tới 1,3 điểm %, mức tăng mạnh hơn nhiều ngân hàng tư nhân.

Tại Agribank, kỳ hạn 1-2 tháng được niêm yết ở mức 4,1%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng là 4,4%/năm. Mức này vẫn thấp hơn trần quy định 5%/năm, song đã tăng khoảng 1%/năm so với trước đó. Lãi suất cho tiền gửi không kỳ hạn cũng được nâng lên mức 0,3%/năm.

Tại kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, Agribank nâng lãi suất lên 6,4%/năm, tăng 0,8%/năm.

VietinBank cũng cập nhật biểu lãi suất huy động mới. Lãi suất kỳ hạn 1 tháng đến dưới 3 tháng của nhà băng này tăng 1% lên 4,1%/năm, lãi suất từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng lên 4,4%/năm. Với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, ngân hàng này áp dụng mức lãi suất mới 6,4%/năm, tăng 0,8%/năm so với trước.

Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV bước vào cuộc đua tăng lãi suất - Ảnh 1

Ngân hàng tiếp theo trong nhóm Big 4 (4 ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất) bước vào cuộc đua lãi suất là Vietcombank. Tại ngân hàng này, kỳ hạn 1-2 tháng là 4,1%/năm, 3 tháng là 4,4%/năm, từ 12 tháng trở lên là 6,4%/năm.

Với hình thức gửi tiết kiệm online, kỳ hạn 1 tháng là 4,6%/năm, 3 tháng ở 4,9%/năm, cao hơn 1,2-1,3% so với biểu lãi suất cũ.

Với kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, Vietcombank áp dụng mức lãi suất cao nhất là 6,8%/năm, tăng 1% so với trước đó.

Ở thời điểm hiện tại BIDV cũng trở thành ngân hàng cuối cùng trong nhóm "Big 4" nâng lãi suất huy động. Sau khi điều chỉnh lãi suất cao nhất áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên tại BIDV là 6,4%/năm - ngang với mức lãi suất tại các ngân hàng lớn trong nhóm "Big 4".

Nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước đã duy trì mặt bằng lãi suất thấp trong thời gian dài. Mức điều chỉnh lần này cao hơn so với các ngân hàng tư nhân đợt vừa rồi, song lãi suất huy động các kỳ hạn vẫn thấp hơn.

PV

Sở hữu trí tuệ
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục