VCBS: Khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiến lên vùng phía trên

Chỉ báo CMF đang hướng lên cho thấy thanh khoản mua chủ động đã tăng dần và khả năng chỉ số VN-Index sẽ hướng lên vùng điểm phía trên, theo VCBS.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 10/6.

Chứng khoán AIS

Chỉ số VN-Index vẫn giữ đà tăng trong tuần này sau 2 tuần trước đó giảm điểm. Các chỉ báo xung lực giá đều có sự cải thiện và thanh khoản theo tuần tương đương tuần trước đó.

Ngưỡng 1.300 điểm vẫn là kháng cự ngắn hạn, gần nhất và AIS cho rằng chỉ số VN-Index sẽ sớm chinh phục ngưỡng đó trong những tuần tới đây. Và sau khi vượt kháng cự 1.300 điểm, VN-Index vẫn còn cơ hội để tăng lên vùng 1.350 điểm trong trung hạn.

Chứng khoán SHS

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, chỉ số VN-Index tăng 2,05% so với tuần trước lên mức 1.287,58 điểm, trên vùng 1.282-1.287 điểm, tương ứng vùng cao nhất phiên giảm điểm mạnh 15/04/2024 cũng như đỉnh giá tháng 08/2022.

VCBS: Khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiến lên vùng phía trên - Ảnh 1

Trong ngắn hạn, VN-Index sau ba phiên liên tiếp biến động hẹp dưới vùng kháng cự mạnh mà đã nhiều lần kiểm định trong tháng 5 nhưng chưa thể vượt qua, VN-Index đang vượt lên vùng giá 1.285 điểm để hướng tới vùng 1.300-1.320 điểm là vùng giá cao nhất tháng 6 và 8/2022.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index kết phiên cuối tuần trước với nến spinning top cho thấy tâm lý chung vẫn còn rất lưỡng lự và thận trọng tại kháng cự 1.290 điểm.

Ở khung đồ thị ngày, dải Bollinger band có tín hiệu hướng lên trên, hai chỉ báo RSI và MACD tiếp tục đi ngang cho thấy VN-Index vẫn đang vận động tốt, tích lũy với thanh khoản nhỏ quanh khu vực 1.285-1.290 điểm.

Ngoài ra, đường Kijun đang có xu hướng cắt lên cho thấy chỉ số có thể sẽ sớm vượt lên tiệm cận lại khu vực 1.300 -1.310 điểm.

Ở khung đồ thị giờ, dải Bollinger band có xu hướng bó hẹp và VN-Index bám sát đường MA20 cho thấy thị trường vẫn đang diễn biến ổn định và xác suất cao sẽ khó xảy ra biến động với biên độ lớn.

Tuy nhiên, việc chỉ báo CMF đang hướng lên cho thấy thanh khoản mua chủ động đã tăng dần và khả năng chỉ số VN-Index sẽ hướng lên khu vực điểm phía trên.

Chứng khoán Asean

Kết phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index hình thành một cây nến Doji cho thấy tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư. Mặc dù vậy, thanh khoản thấp cho thấy áp lực bán tương đối nhẹ nhàng và thị trường vẫn đang trong trạng thái hấp thụ lực cung tại vùng đỉnh cũ.

Xét tổng thể các chỉ báo kỹ thuật đều đang duy trì ở trạng thái tích cực nhưng yếu tố thanh khoản để bứt phá ngưỡng kháng cự chưa thực sự thuyết phục nên nhiều khả năng thị trường sẽ cần tích lũy thêm quanh biên độ 1.260-1.280 điểm.

Như Hằng

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục