VCBS: Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục rung lắc

Hai chỉ báo MACD và RSI mới chỉ hình thành đáy thứ nhất nên khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục rung lắc trong những phiên tới.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo nhận định thị trường ngày 3/4 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch ngày 2/4 với cây nến dạng Bullish Engufling với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày và bù đắp phần nào đà giảm của hai phiên giao dịch trước đó. Việc tăng điểm với thanh khoản tăng mạnh trở lại, cao hơn bình quân 20 phiên ngày hôm 2/4 là tín hiệu rất tích cực.

Mặc dù số mã tăng điểm hôm 2/4 không chiếm đa số nhưng nhìn chung vẫn là phiên tăng điểm của nhiều nhóm ngành và các mã gây áp lực giảm chủ yếu vẫn là nhóm ngân hàng đang ở giai đoạn cuối của nhịp điều chỉnh.

Nhìn chung, với nhịp điều chỉnh ngắn vừa qua và lực cầu tích cực trở lại trong ngày 2/4 đang cho thấy đà tăng giá chuẩn bị tiếp diễn và điều kiện cần là nhóm ngành dẫn dắt chính ngân hàng kết thúc nhịp điều chỉnh.

Trong các phiên giao dịch sắp tới, kỳ vọng đà tăng sẽ sớm tiếp tục và nhóm ngân hàng sẽ phát tín hiệu kết thúc giai đoạn chỉnh hiện tại.

Chứng khoán SHS

Xu hướng vận động ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì tích lũy tích cực sau nhiều phiên rung lắc rũ bỏ và vận động chặt chẽ lại điển hình như phiên hôm 2/4. SHS cho rằng diễn biến này của chỉ số VN-Index trước ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm là hiện tượng bình thường.

VCBS: Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục rung lắc - Ảnh 1

Với trạng thái hiện tại VN-Index hoàn toàn có thể bùng nổ hướng tới và vượt 1.300 điểm, nhưng cũng có thể sẽ tiếp tục kéo dài quá trình tích lũy và chặt chẽ thêm. Nếu xảy ra, kịch bản ấy sẽ gia tăng độ tin cậy cho quá trình vượt cản.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Hôm 2/4, chỉ số VN-Index kết phiên với nến xanh tăng điểm nhờ thanh khoản mua chủ động gia tăng tốt phiên chiều.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index quay trở lại tiệm cận đường MA20 trong phiên hôm 2/4 nhờ lực cầu tại vùng điểm số 1.270 điểm.

Mặc dù vậy, chỉ báo CMF vẫn đang ở vùng thấp cùng với việc DI+ và ADX đều đang hướng xuống cho thấy VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy và khu vực 1.290-1.300 điểm vẫn là vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index vẫn đang có diễn biến tốt khi tiếp tục vận động trên mây ichimoku sau khi chạm đường tenkan. Tuy nhiên, hai chỉ báo MACD và RSI mới chỉ hình thành đáy thứ nhất nên khả năng VN-Index tiếp tục rung lắc trong những phiên tới để kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.270 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Như Hằng

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục