Thanh Hóa: Nhiều bãi tập kết cát không xuất hóa đơn bán hàng theo quy định của cơ quan thuế

Nhiều bãi tập kết cát trên địa tỉnh Thanh Hóa đã không xuất hóa đơn bán hàng theo quy định của cơ quan thuế, không có phiếu xuất kho.

Chiều 7/5, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện một số sở, ngành và Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra đột xuất tại một số bãi tập kết cát trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Nga Sơn và TP Thanh Hóa.

Cụ thể là các bãi tập kết cát thuộc khu phố Kiến Hưng, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Tâm; bãi tập kết cát tại xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa của Tổng Công ty Xây dựng và Thương mại Hưng Đô; bãi tập kết cát tư nhân tại xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn.

Qua kiểm tra ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động 3 bãi tập kết cát trên địa bàn chưa bảo đảm các quy định.
Qua kiểm tra ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động 3 bãi tập kết cát trên địa bàn chưa bảo đảm các quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các bãi tập kết cát không xuất hóa đơn bán hàng theo quy định của cơ quan thuế, không có phiếu xuất kho, hệ thống thu gom nước thải và công tác bảo đảm vệ sinh môi trường chưa được thực hiện theo cam kết.

Một số xe ô tô tải đến các bãi vận chuyển cát có hiện tượng cơi nới thành thùng, quá trình vận chuyển còn tồn tại tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải gây ảnh hưởng đến hệ thống đê điều, đường giao thông. Việc tập kết các bãi cát đều ảnh hưởng đến sự an toàn của hành lang thoát lũ. Một số bãi cát chưa gắn camera giám sát sản lượng của ngành thuế, một số vị trí tập kết không phù hợp với mặt bằng đã được thỏa thuận…

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động 3 bãi tập kết cát chưa bảo đảm các quy định nói trên từ chiều 7/5. 

Ông Giang giao cho UBND các huyện, thành phố, xã, thị trấn có bãi tập kết cát phối hợp với lực lượng công an địa phương, cho dừng mọi hoạt động liên quan đến tiếp nhận và xuất bán cát. Các sở, ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm giám sát việc dừng hoạt động của các bãi tập kết cát theo chỉ đạo.

Các chủ bãi tập kết cát tập trung khắc phục những nội dung chưa bảo đảm theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Thanh Hóa thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa để làm cơ sở xem xét cho hoạt động trở lại khi đảm bảo đủ điều kiện.

In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục