Siêu thị Hạnh phúc 0đ: Thêm 1 ý tưởng thuần Việt được lòng cộng đồng quốc tế

Bên cạnh công tác ứng phó với Covid 19 gây ấn tượng mạnh mẽ của Việt Nam là rất nhiều ý tưởng độc đáo hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đang loay hoay mùa dịch. Sự xuất hiện của siêu thị Hạnh phúc 0 Đồng lại một lần nữa dành được quan tâm lớn của không chỉ báo chí trong nước mà còn cả cộng đồng quốc tế.

Đúng với câu nói “không để ai bị bỏ lại phía sau”, chuỗi siêu thị Hạnh phúc 0 Đồng được tập đoàn Apec thành lập trước hết là để mang đến nhu yếu phẩm cho ai cần để giúp họ vượt qua được thời điểm khó khăn này. Nhiều chương trình hoạt động xung quanh cũng được tổ chức như Bánh mì kẹp sách – Tặng tri thức để thay đổi cuộc đời, hay Chuyến xe Hạnh phúc đi tìm những vùng miền khó khăn, lắng nghe chia sẻ những câu chuyện của họ, trao cho họ sự giúp đỡ cần thiết.

Sau 1 tuần hoạt động, siêu thị Hạnh phúc 0Đ đã giúp đỡ được hơn 10,000 người và ngày càng được lan rộng khắp mọi miền tổ quốc. Tính đến hiện tại, Apec Group và các đơn vị đồng hành đã mở được 18 siêu thị Hạnh phúc 0Đ trên cả nước (Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Huế, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Trị, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Yên Bái, Ninh Thuận, Sài Gòn). Nghĩa cử cao đẹp này đang không chỉ nhận được sự quan tâm trong nước mà còn đón nhận được sự ngưỡng mộ từ cộng đồng quốc tế.

Siêu thị Hạnh phúc 0đ: Thêm 1 ý tưởng thuần Việt được lòng cộng đồng quốc tế - Ảnh 1
Figure 1 : Business Insider đưa tin về Siêu Thị 0 Đồng.

Đọc giả Sebastian Ahbishez viết : “Việt Nam đã làm cả thế giới phải sửng sốt bới cách họ chủ động đối phó với đại dịch Covid 19 và kết quả đáng kinh ngạc. Đã vậy, giờ lại có thêm những hoạt động xuất phát từ cái tâm như này. Thật tuyệt vời”

“Thành thật mà nó tôi dám chắc chắn rằng những loại hình thiện nguyện như này khá là khó để thấy tại các nước phát triển với nền kinh tế mạnh gấp nhiều lần Việt Nam. Điều này không hề xuất phát từ chủ nghĩa xã hội mà chính là từ sự hào phóng tương thân tương ái của con người Việt Nam. Hãy giữ vững phong độ!! Làm tốt lắm!!!” đọc giả Alex K bình luận.

Siêu thị Hạnh phúc 0đ: Thêm 1 ý tưởng thuần Việt được lòng cộng đồng quốc tế - Ảnh 2
Figure 2 : Người dùng MXH Twitter bàn luận về Siêu Thị 0 Đồng.

Tài khoản Twitter Inge_V (@tu_yuyo) chia sẻ : “ Đây quả là một giải pháp tuyệt vời nhưng tôi cũng có chút lo ngại bởi sự phân bổ số lần một người có thể lấy”

“Những hoạt động từ thiện như này rất khó để tìm kiếm tại đất nước của tôi mà không gây ra những rắc rối với chính quyền. Tôi thật sự ghen tỵ với người Việt Nam về văn hóa này. Tôi mong rằng khi chúng ta qua khỏi được đại dịch này (điều mà chắc chắn sẽ làm được), hãy coi đây là một sự tỉnh ngộ để nhận ra rằng chúng ta đều sống trên hành tinh này, đều cảm thấy đau buồn hành phúc, hãy cùng đồng lòng thực hiện đúng bản chất của cái được gọi là TOÀN CẦU HÓA” Virgilio R.Animos từ Philippines.

Hình ảnh Siêu thị 0 đồng vượt ra khỏi biên giới Việt Nam thêm một lần nữa khẳng định những biện pháp cứu trợ tức thời nhưng vô cùng thông minh lột tả được đúng sự nhanh nhạy và tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

Hi vọng, siêu thị Hạnh phúc 0Đ tiếp tục là cảm hứng để nhiều mô hình sáng tạo, nhân văn tiếp tục ra đời, để đất nước và hình ảnh con người Việt Nam ghi dấu trên bản đồ thế giới như một quốc gia nhân ái và hạnh phúc.

PV

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục