Lãi suất tiền gửi của ngân hàng nào cao nhất tháng 4/2022

Trong tháng 4/2022 nhiều ngân hàng đã có sự điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn với cả tiền gửi tại quầy lẫn tiền gửi online nhằm thu hút dòng tiền nhàn rỗi trở lại.

Ở nhóm ngân hàng có vốn nhà nước như Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, mức lãi suất tiền gửi hiện gần như không có sự điều chỉnh nào khác biệt so với trước. Theo đó, VietinBank có lãi suất cao nhất ở mức là 5,6%/năm. Các ngân hàng Vietcombank, Agribank và BIDV cùng là 5,5%/năm.

Trong khi đó đối với nhóm ngân hàng tư nhân, sự biến động về lãi suất tiền gửi diễn ra nhiều và đa dạng hơn.

Lãi suất tiền gửi của ngân hàng nào cao nhất tháng 4/2022 - Ảnh 1

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã công bố biểu lãi suất huy động mới với mức lãi suất tiền gửi cao nhất lên đến 6,9%/năm, tăng 0,2%/năm so với mức cũ, dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online từ 50 tỷ đồng trở lên kỳ hạn 36 tháng.

Cùng kỳ hạn trên, nếu khách hàng gửi từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng, lãi suất cũng được hưởng tới 6,7%/năm thay vì mức cũ 6,1%/năm; số tiềm dưới 300 triệu đồng, lãi suất mới áp dụng là 6,1%/năm thay vì 5,6%/năm như trước. Lãi suất tiết kiệm online cho kỳ hạn 24 tháng cũng được áp dụng mức mới là 6-6,8%/năm, tăng 0,4-0,5%/năm so với hồi đầu tháng. Trong khi lãi suất kỳ hạn 11 tháng, 12 tháng, 6 tháng vẫn giữ như trước.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, VPBank cũng tăng mạnh lãi suất ở các kỳ hạn dài. Trong đó, lãi suất kỳ hạn 36 tháng tăng thêm 0,6-0,8%/năm lên thành 5,9%-6,7%/năm, tùy vào số tiền gửi. Ở kỳ hạn 24 tháng, lãi suất huy động cũng tăng 0,5-0,7%/năm lên thành 5,8-6,6%/năm..

Về phía Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) cũng công bố chương trình cộng thêm đến 0,8% lãi suất khi gửi online so với mức lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy. Nếu giao dịch gửi tiết kiệm online tối thiểu từ 1 triệu đồng tại ngân hàng này, khách hàng sẽ nhận ngay lãi suất 7%/năm với kỳ hạn 15 tháng và 6,8% với kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng. Đây là mức lãi suất thuộc nhóm cao nhất trên thị trường hiện nay.

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), lãi suất cũng đã tăng 0,2%/năm tại kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng lên lần lượt 2,9% và 3%/năm; lãi suất kỳ hạn 36 tháng cũng tăng từ 6,4%/năm lên 6,6%/năm.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng khác như: hàng như: Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank), Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapitalBank), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)... cũng đều đã có sự điều chỉnh tăng thêm từ 0,1-0,3%/năm lãi suất tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn so với hồi tháng trước.

Xét về mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại mỗi ngân hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hiện đang dẫn đầu với mức lãi suất 7,6%/năm, tiếp đến là Techcombank với mức lãi suất 7,1%/năm, liền sau là ngân hàng MSB với mức ấn định 7%/năm. Tuy nhiên để được hưởng mức lãi suất này tại một số ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng điều kiện gửi tiền vài trăm tỷ đồng và với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

PV

Sở hữu trí tuệ
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục