Khả năng điều chỉnh của chỉ số Vn-Index có thể xảy ra

Chỉ số VN-Index đã vượt khỏi dải Bollinger nên sự xuất hiện của phiên điều chỉnh là điều mà các nhà đầu tư cần tính đến.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 20/2.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên với cây nến tăng điểm tích cực dạng marubozu với giá đóng cửa ở vùng cao nhất ngày 19/2, kèm thanh khoản cải tiếp tục gia tăng và hình thành gap tăng điểm, cho thấy tín hiệu tăng giá bền vững và đà tăng đang rất mạnh. Chỉ số cũng đã thành công lấp gap giảm vào tháng 9 năm ngoái và đang có xu hướng tiến về vùng đỉnh nhịp hồi năm 2023.

Vùng giá trị đỉnh nhịp hồi năm 2023 tương ứng 1.250-1.280 điểm dự báo sẽ là vùng kháng cự mạnh trong thời gian tới. Việc đà tăng vẫn lan tỏa đều khắp các nhóm ngành đan xen các nhịp điều chỉnh liên tục khi tăng điểm hiện tại cũng cho thấy tín hiệu tăng giá bền vững. Trong phiên giao dịch sắp tới, đà tăng dự báo vẫn sẽ tiếp tục được duy trì.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Báo cáo của công ty cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index hướng về mức 1.245 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xảy ra nhịp điều chỉnh kỹ thuật và các nhóm cổ phiếu có thể sẽ phân hóa, trong đó, nhóm ngân hàng vẫn có thể sẽ còn điều chỉnh, trong khi đó dòng tiền có thể tìm kiếm đến các nhóm cổ phiếu khác.

Khả năng điều chỉnh của chỉ số Vn-Index có thể xảy ra - Ảnh 1

Nhìn chung dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường, nhưng điểm tiêu cực là đà tăng của thị trường chủ yếu tới từ nhóm cổ phiếu Vingroup. Yếu tố ấy có thể sẽ khiến đà tăng của thị trường khó bền vững và gây ra tâm lý chốt lời ở các nhóm cổ phiếu khác.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Hôm 19/2, chỉ số VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thuyết phục với thanh khoản gia tăng ấn tượng.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI tiếp tục hướng lên trên phá bỏ việc tạo phân kỳ âm, đường ADX và DI+ đều đang ở mức 30 và 42. Đồng thời, chỉ báo CMF cũng hướng lên cho thấy dòng tiền vẫn đang diễn biến tích cực và thị trường vẫn đang trong nhịp tăng trung hạn.

Tuy nhiên, chỉ số Vn-Index đã vượt khỏi dải Bollinger band nên việc thị trường có thể xuất hiện phiên điều chỉnh là điều mà các nhà đầu tư cần tính đến.

 Ở khung đồ thị giờ, VN-Index vẫn đang bám sát và có dấu hiệu vượt dải trên của dải Bollinger band và đường Senkou Span B của mây Ichimoku vẫn mỏng và hướng lên trên góp phần củng cố cho nhận định trên.

Như Hằng

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục