Giá vàng thế giới giảm, trong nước trái chiều

Giá vàng hôm nay (7/11) trên thị trường thế giới giảm; trong nước, giá vàng biến động trái chiều quanh ngưỡng 70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm với vàng giao ngay giảm 13,5 USD xuống 1.977,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.988,6 USD/ounce, giảm 10,6 USD so vàng rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tương đương gần 58,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 11,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước trái chiều.
Giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước trái chiều.

Giá vàng giảm do áp lực thị trường chứng khoán phục hồi. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của xung đột tại Trung Đông, nhà đầu tư cho rằng vàng trở thành kênh đầu tư nhiều rủi ro.

Kể từ cuộc xung đột Israel - Hamas nổ ra, lực mua trú ẩn an toàn đã giúp vàng có được mức tăng 7%. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, khẩu vị rủi ro đang được cải thiện và không có diễn biến bất ngờ lớn nào từ cuộc xung đột Israel - Hammas đang lấy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn đối của vàng.

Các chuyên gia nhận định, Fed giữ nguyên lãi suất lần thứ hai liên tiếp trong chu kỳ thắt chặt này nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn duy trì quan điểm diều hâu để ngỏ khả năng về một đợt tăng lãi suất khác trong thời gian tới. Điều này bất lợi cho giá vàng.

Bên cạnh đó, tình hình địa chính trị tại Trung Đông đang giảm bớt căng thẳng khi Liên Hợp Quốc đang tìm nhiều cách để khiến các bên liên quan thực hiện lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza. 

Ở khía cạnh tích cực hơn, một số chuyên gia khác cho rằng, trong thời gian tới, không có nhiều sự kiện ảnh hưởng đến dữ liệu kinh tế. Các nhà đầu tư và giới chuyên gia vẫn giữ thái độ lạc quan đối với triển vọng của vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội đang niêm yết mức 68,5 triệu đồng/lượng mua vào và 69,82 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng, giảm 550.000 đồng ở chiều mua và 250.000 đồng ở chiều bán.  

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng 500.000 đồng ở chiều mua và 50.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 68,5 triệu đồng/lượng và 70 triệu đồng/lượng. Tại Tp.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.   

Giá vàng tại Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 68,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 70 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng ở chiều mua và 200.000 đồng ở chiều bán.   

Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 68,6 triệu đồng/lượng mua vào và 70 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 300.000 đồng ở chiều mua so với rạng sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng 500.000 đồng ở chiều mua và 50.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 68,8 triệu đồng/lượng và 69,75 triệu đồng/lượng. 

PV

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục