Giá vàng đồng loạt tăng mạnh

Giá vàng hôm nay (28/3/2024) trên thị trường thế giới treo cao dù đồng USD tăng trở lại; tại thị trường vàng trong nước, vàng miếng SJC lên sát ngưỡng 81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 17,7 USD lên 2.194,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.193,4 USD/ounce, tăng 16,2 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tương đương gần 66 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng gần 15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng mạnh.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng mạnh.

Vàng thế giới treo cao chủ yếu do mặt hàng này tăng mạnh và tạo ra một xu hướng tăng theo phân tích kỹ thuật. Xu hướng trong ngắn hạn là tăng và trong dài hạn mặt hàng kim loại quý cũng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi kế hoạch cắt giảm lãi suất của Mỹ.

Lực mua vàng tăng mạnh không chỉ từ những hợp đồng đánh cược vào mặt hàng này mà còn nhờ hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương các nước có dấu hiệu gia tăng khi thế giới bất ổn.

Hiện tại, hầu hết các chuyên gia đều tỏ ra lạc quan về vàng trong thời gian tới khi cho rằng, kim loại quý này được hỗ trợ mạnh bởi kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay dù lạm phát vẫn còn “dai dẳng”, nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và lo ngại căng thẳng địa chính trị. Tuần trước, vàng đã thành công chinh phục mức cao kỷ lục khi Fed giữ nguyên khả năng sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024 bất chấp lạm phát vẫn còn xa mức mục tiêu.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh lên gần 81 triệu đồng/lượng. 

Theo đó, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 78,9 triệu đồng/lượng mua vào và 80,92 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng, tăng 600.000 đồng ở cả 2 chiều. 

Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 78,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 80,9 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 700.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 78,8 triệu đồng/lượng mua vào và 80,8 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.     

Giá vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 78,9 triệu đồng/lượng và 80,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 750.000 ở cả chiều mua và bán. 

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục