Giá vàng đồng loạt giảm sâu

Giá vàng hôm nay (24/5) trên thị trường thế giới quay đầu giảm mạnh; vàng trong nước cũng giảm về dưới ngưỡng 90 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 48,6 USD xuống 2.329,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.330,1 USD/ounce, giảm 52 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tương đương gần 71,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đồng loạt giảm sâu.
Giá vàng đồng loạt giảm sâu.

Thị trường vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực chốt lời và giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, kéo dài mức giảm phiên thứ 3 liên tiếp, khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về thời điểm cắt giảm lãi suất của Mỹ và sức mạnh trong hoạt động kinh doanh của Mỹ.

Bên cạnh đó, quan điểm chính sách của Fed về thời gian cắt giảm lãi suất ngày càng bị kéo dài. Các chuyên gia cho rằng, các báo cáo lạm phát của Mỹ vẫn chưa như mong đợi. Qua đó, thời gian cắt giảm lãi suất của Fed chưa rõ ràng.

Theo báo cáo mới nhất, hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 5 đã tăng tốc lên mức cao nhất trong hơn 2 năm, cho thấy tăng trưởng kinh tế đã phục hồi trong quý II. Sau báo cáo, đồng USD phục hồi mạnh, bù đắp các mức giảm trong ngày. Điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý với người mua nắm giữ tiền tệ khác.

Tại thị trường trong nước, hôm qua, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức phiên đấu thầu thứ 9 và đã có 11 đơn vị trúng thầu với khối lượng 13.400 lượng, ghi nhận số lượng trúng thầu cao nhất.

Như vậy, qua 9 lần gọi thầu, trong đó có 6 phiên tổ chức thành công, cơ quan quản lý đã tung ra thị trường 48.400 lượng vàng miếng SJC. Bên cạnh đó, giá vàng trong nước cũng chịu ảnh hưởng trước việc thanh tra hoạt động kinh doanh vàng. 

Theo đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý SJC niêm yết ở mức 87,8 triệu đồng/lượng mua vào và 89,8 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,1 triệu đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm giá vàng miếng 1,1 triệu đồng chiều mua và 900.000 đồng chiều bán xuống lần lượt 87,8 triệu đồng/lượng và 89,6 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 87,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 89,7 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng chiều mua và 800.000 đồng chiều bán. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 87,8 triệu đồng/lượng và bán ra 89,5 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng giá mua và 1 triệu đồng giá bán.

Giá vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 87,65 triệu đồng/lượng và 89,3 triệu đồng/lượng, giảm hơn 1,1 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán so với phiên sáng qua. 

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục