Công khai 5 dự án tại Sơn La chưa được phép huy động vốn

Sở Xây dựng Sơn La vừa công bố danh sách 5 dự án chưa đủ điều kiện được huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư; chưa đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng tỉnh Sơn La vừa có thông báo thông báo một số thông tin về các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu dân cư, khu đô thị đang triển khai đã có chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tính đến 30/4/2024, trên địa bàn tỉnh có 15 dự án nhà ở thương mại, khu dân cư, khu đô thị đã lựa chọn được chủ đầu tư theo quy định của pháp luật. Trong đó, có 9 dự án thông qua hình thức đấu thầu, 6 dự án thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Về điều kiện kinh doanh bất động sản tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Sơn La cho biết hiện nay có 9/15 dự án đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai và đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Cụ thể, gồm: Dự án Khu dân cư thương mại suối Nậm La - Lô số 5, phường Chiềng Lề có 99/99 căn nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có 82 căn liền kề và 17 căn biệt thự; 126/126 đất nền. Dự án Khu đô thị số 1, phường Chiềng An có 92/190 căn nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có 75 căn liền kề và 17 căn biệt thự; 162/162 đất nền.

Dự án Khu đô thị số 2, phường Chiềng An có 13/104 căn nhà ở hình thành trong tương lai; 135/135 đất nền. Dự án Khu đô thị bản Buổn, phường Chiềng Cơi có 81/121 căn nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có 70 căn liền kề và 11 căn biệt thự.

Tiếp đó là dự án Khu dân cư lô số 3A, phường Tô Hiệu có 27/27 căn nhà ở hình thành trong tương lai. Dự án Khu đô thị bản Buổn, bản Mé, phường Chiềng Cơi có 11/46 căn nhà ở hình thành trong tương lai; 78/144 đất nền. Dự án Khu đô thị Pột Nọi, phường Chiềng Cơi có 337/358 đất nền.

Tại huyện Mộc Châu có 2 dự án, đầu tiền là Dự án Tổ hợp khách sạn, nhà ở và chợ du lịch Mộc Châu, thị trấn Mộc Châu có 98/120 căn nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có 82 căn nhà ở liền kề, 04 căn biệt thự đơn lập và 12 căn biệt thự song lập.

Thứ hai là dự án Khu dân cư Tiểu khu 19/8, thị trấn Nông trường Mộc Châu có 24/24 căn nhà ở hình thành trong tương lai.

Tính đến 30/4/2024, trên địa bàn tỉnh có 15 dự án nhà ở thương mại, khu dân cư, khu đô thị đã lựa chọn được chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.
Tính đến 30/4/2024, trên địa bàn tỉnh có 15 dự án nhà ở thương mại, khu dân cư, khu đô thị đã lựa chọn được chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng Sơn La cũng cho biết có 5 dự án chưa đủ điều kiện được huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư; chưa đủ điều kiện bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai; chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Cụ thể, gồm: Dự án Khu đô thị số 1, phường Chiềng Sinh; Dự án Khu đô thị tại phường Chiềng Lề và phường Chiềng An; Dự án nhà ở thương mại và hạ tầng Khu đô thị Tây Tiến, thị trấn Mộc Châu; Dự án Khu dân cư Trung tâm hành chính tiểu khu 14 (lô đất OBD), thị trấn Mộc Châu và Dự án Khu đô thị mới Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 1 dự án đủ điều kiện thực hiện thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất.

Đó là Khu nhà ở tại vị trí trụ sở Kho bạc Nhà nước (cũ), thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Dự án có 9 căn nhà ở liền kề đã hoàn thành đầu tư xây dựng. Dự án có tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng.

Minh Đức

Vietnamfinance
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục