Chỉ số VN-Index sẽ tăng tiếp, nhưng thị trường vẫn có thể rung lắc

Một số công ty chứng khoán dự báo chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng trong các phiên tới, song khả năng thị trường rung lắc khá cao.

Tài chính Doanh nghiệp trích lược báo cáo nhận định thị trường ngày 7/8 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Tân Việt 

Chỉ số VN-Index đóng kết phiên cuối tuần trước với mẫu nến Bullish Engufling với giá đóng cửa ở mức gần cao nhất ngày cho thấy tín hiệu tăng giá tích cực trở lại và cũng xác nhận quay trở lại xu hướng tăng giá ngắn hạn trước đó.

Xu hướng tăng giá của thị trường vẫn rất mạnh và dự báo vẫn sẽ tiếp diễn xu hướng tăng trong các phiên sắp tới. Nhịp điều chỉnh rung lắc trong phiên vẫn có thể xảy ra, khi hiện tại chỉ số đang ở mức cao so với vùng cân bằng ngắn hạn.

Với diễn biến phiên 4/8, khả năng nhịp chỉnh ngắn hạn đã kết thúc và chỉ số có thể quay trở lại tiếp diễn đà tăng trước đó.

Chỉ số có thể kiểm tra trở lại ngưỡng kháng cự đã thiết lập trong tuần này quanh khu vực 1.235 điểm vào đầu tuần tới. Đà tăng lan tỏa đều trong phiên bùng nổ nhưng thị trường sẽ tiếp tục phân hóa mạnh mẽ trong các phiên tới, giống tuần vừa qua.

Chứng khoán SHS

Thị trường tăng điểm trong 5 tuần liên tiếp, song vận động của thị trường trong tuần trước cho thấy chỉ số VN-Index đang hình thành vùng điều chỉnh và tích lũy nhỏ và vẫn có thể kéo dài thêm, ngoại trừ phiên đầu tuần bùng nổ thị trường đã trải qua 2 phiên điều chỉnh trong tuần.

Chỉ số VN-Index sẽ tăng tiếp, nhưng thị trường vẫn có thể rung lắc - Ảnh 1

Sau khi thị trường xác nhận uptrend, chỉ số VN-Indextiếp tục vận động tích cực và tiếp tục hình thành các nền tảng tích lũy mang tính chất củng cố ngắn hạn để tiếp tục tích lũy động lực tăng.

Ở khu vực vận động hiện tại, VN-Index không đối diện với ngưỡng cản thực sự rõ ràng. Đồng thời, thị trường cũng chưa trải qua nhịp điều chỉnh đủ mạnh để rũ bỏ và củng cố lại xu hướng, nên thị trường có khả năng rung lắc trong tuần tới.

Chứng khoán Tiên Phong 

Trong khung đồ thị tuần, VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 5 và áp sát kháng cự tiếp theo sau khi thành công vượt ngưỡng cản 1.200 điểm là đường SMA 100 tuần.

Cùng với đà tăng, thanh khoản liên tục cải thiện và những phiên có giá trị giao dịch hơn 20.000 tỷ đồng càng xuất hiện thường xuyên hơn, phản ánh việc thị trường vẫn đang thu hút dòng tiền mới tham gia.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index đã nhanh chóng bật tăng trở lại sau khi lùi sâu về khoảng trống giá đã ở phiên đầu tuần, cho thấy lực cầu vẫn sẵn sàng tham gia ngay khi thị trường điều chỉnh mạnh.

Hiện tại, mục tiêu gần nhất mà chỉ số cần chinh phục là đường SMA 100 tuần. Nếu có thể thành công vượt mức cản này, chỉ số sẽ hướng đến mục tiêu tiếp theo là vùng đỉnh 52 tuần.

Rủi ro là việc liên tục bứt phá trong thời gian qua nhiều khả năng sẽ khiến đà tăng của thị trường trở nên chậm hơn khi chỉ số cần thời gian để hấp thụ áp lực chốt lời. Trong trường hợp này, ngưỡng 1.200 điểm giờ đây sẽ là hỗ trợ gần nhất cho chỉ số chung.

Tùng Lâm

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục