Chery Omoda 5 sắp bán tại Việt Nam bị triệu hồi gấp tại Malaysia

Chery Malaysia vừa ban hành thông báo triệu hồi đối với 600 chiếc Omoda 5 do liên quan tới vấn đề trục của xe. Được biết, mẫu xe này cũng được lên kế hoạch mở bán tại thị trường Việt Nam, dưới tên gọi Omoda C5.

Thông báo triệu hồi được đưa ra sau khi một người dùng xe Omada 5 đăng tải sự việc chiếc xe bị gãy trục ở bánh xe sau lên trên mạng xã hội facebook. 

Sau khi vào cuộc, nhà sản xuất Chery đã xác định được nguyên nhân của vụ việc và cho biết thanh trục sau trên những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế hoàn toàn chứ không phải sửa chữa. Mỗi chiếc xe sẽ mất khoảng 2 giờ để kiểm tra và sửa chữa.

Chery cũng nói thêm rằng họ đã xác định được một lô linh kiện bị ảnh hưởng và nguyên nhân xuất phát từ một nhà cung cấp linh kiện. 

Để trấn an khách hàng, một trang web chuyên dụng đã được tạo ra để khách hàng có thể kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị triệu hồi hay không.

Hình ảnh chiếc xe Chery Omoda 5 bị gãy trục ở bánh xe phía sau
Hình ảnh chiếc xe Chery Omoda 5 bị gãy trục ở bánh xe phía sau

Trước đó, một người dùng có tên Stephanie ở Malaysia đã chia sẻ trên mạng xã hội khi chiếc Chery Omoda 5 của cô đang chạy bình thường thì bất ngờ gãy trục khuỷu ở hệ thống treo sau. 

Sự cố này khiến cho xe dừng đột ngột ngay giữa đường, tại thời điểm xảy ra sự cố nguy hiểm trên, xe không có va chạm, đoạn đường vừa đi qua cũng không có ổ gà. Đáng chú ý, chiếc xe này mới chỉ lăn bánh hơn 6.800 km.

Đây không phải là chiếc Chery Omoda 5 đầu tiên bị khách hàng tại Malaysia phản ánh lỗi. Vào hồi đầu tháng 4/2024 vừa qua, một nữ chủ xe khác cũng đã lên tiếng về chiếc Chery Omoda 5 bị lỗi phanh và đăng tải lên trên mạng xã hội. 

Chủ nhân chiếc xe này cho biết khi xe vừa mới đưa ra khỏi trung tâm dịch vụ của hãng thì bất ngờ bị mất phanh trên cao tốc. Người này cũng cho biết chiếc xe mới mua được 2 tháng nhưng đã phải đến trung tâm dịch vụ vài lần.

Hãng xe Trung Quốc Chery lên kế hoạch quay trở lại thị trường Việt Nam từ năm 2023 nhưng mãi đến nay vẫn chưa ra mắt chính thức. 

Theo dự kiến, Chery Omoda 5 là mẫu SUV cỡ B mà hãng phân phối tại thị trường Việt Nam vào quý III năm nay và được đổi tên gọi mới là Omoda C5. 

Ngoài mẫu xe này, hãng xe Trung Quốc Chery cũng đem về mở bán 3 mẫu xe khác tại Việt Nam trong năm 2024 là: Omoda E5, Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV.

Cuối tháng 10/2023, hãng xe Trung Quốc Chery từng giới thiệu tới người tiêu dùng tại Việt Nam hai mẫu xe thuộc hai thương hiệu Omoda tại Hà Nội, gồm sedan cỡ C Omoda S5 và crossover cỡ C Omoda C5. 

Chery Automobile là hãng xe hơi thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc, thành lập năm 1997, trụ sở hiện nay đặt tại Vu Hồ, tỉnh An Huy. Từ 2003 đến nay, Chery giữ vị trí 21 năm liên tiếp là hãng xuất khẩu ôtô lớn nhất Trung Quốc. 

Trước đó, hãng xe Trung Quốc Chery từng xuất hiện tại Việt Nam hồi 2009 thông qua hợp tác với Liên doanh ô tô Hòa Bình (VMC). Tuy nhiên, chỉ vài năm tồn tại trên thị trường, hãng xe này liền âm thầm rút khỏi Việt Nam khi các đối thủ xe Nhật, Hàn, Mỹ mở rộng tầm ảnh hưởng.

Bảo Minh

Vietnamfinance
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục