Volkswagen và Audi triệu hồi hơn 230.000 phương tiện, nhiều mẫu đang được bán tại Việt Nam

Mới đây, cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu các hãng Volkswagen và Audi thực hiện triệu hồi hơn 230.000 ô tô sau khi phát hiện các lỗi liên quan tới màn hình giải trí và hệ thống cảm biến áp suất lốp.

NHTSA mới đây đã  yêu cầu hai nhà sản xuất xe sang tại Đức là Volkswagen và Audi triển khai chiến dịch triệu hồi đối với 231.780 xe ô tô.

Nguyên nhân của yêu cầu triệu hồi là do 225.704 xe ô tô của Volkswagen, thuộc các dòng: VW Tiguan LWB, VW Atlas, VW Golf, VW Jetta, Audi Q3, Audi A3, được phát hiện có lỗi trên hệ thống cảm biến áp suất lốp. Lỗi này sẽ khiên người lái xe nhận được cảnh báo trước khi áp suất lốp ở mức không đủ an toàn.

Volkswagen và Audi triệu hồi hơn 230.000 phương tiện, nhiều mẫu đang được bán tại Việt Nam - Ảnh 1

Tuy nhiên, thời gian thông báo cho người lái về vấn đề áp suất lốp lại đưa ra chậm hơn so với thời gian cho phép theo tiêu chuẩn an toàn phương tiện cơ giới liên bang (FMVSS). Do đó, cảnh báo chậm trong một số tình huống sẽ cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, hệ thống cần được sửa chữa để hoạt động đúng.

Để khắc phục lỗi, các chủ xe sẽ phải đưa xe đến đại lý của Volkswagen và Audi và cập nhật lại phần mềm hệ thống cảnh báo áp suất lốp.

Đối với Audi, có 6.076 phương tiện, thuộc các dòng A6 Allroad, A8, e-Tron sản xuất trong năm 2021; A3, A4, A5, A7, e-Tron GT, Q3, Q7, Q8, các dòng RS sản xuất trong năm 2022, được phát hiện lỗi hệ thống thông tin giải trí.

Volkswagen và Audi triệu hồi hơn 230.000 phương tiện, nhiều mẫu đang được bán tại Việt Nam - Ảnh 2

Theo thông báo, bộ điều chỉnh điện áp bị lỗi có thể làm hỏng hệ thống thông tin giải trí khi xe tắt máy. Khi khởi động sau đó, màn hình hiển thị sẽ không hoạt động, có nghĩa là hình ảnh camera lùi cũng không thể hiển thị.

Hiện tại, các mẫu xe mới xuất xưởng và bán tới tay người tiêu dùng đều phải trang bị camera lùi là quy định bắt buộc tại thị trường Mỹ. Chính vì vậy, một chiếc xe không có camera lùi hoặc camera lùi không hoạt động sẽ vi phạm luật.

 Mặc dù số xe bị lỗi ở bộ điều chỉnh điện áp của hệ thống thông tin giải trí ít hơn nhiều so với lỗi cảm biến áp suất lốp nhưng danh sách mẫu xe bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Tại Việt Nam, các mẫu như VW Tiguan LWB đang bán dưới biến thể VW Tiguan 7 chỗ, VW Atlas được bán tại Việt Nam bằng tên gọi VW Teramont, Audi e-Tron, e-Tron GT,...

Do đó, nếu phát hiện các lỗi như trong thông báo triệu hồi của Volkswagen và Audi nói trên, các chủ phương tiện có thể liên hệ sớm tới các đại lý hoặc trung tâm hỗ trợ chính hãng để nhận hỗ trợ.

Thái An

Sở hữu trí tuệ
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục