Mỹ phẩm Lurcinn có dấu hiệu sản xuất chui, Công ty Lasa thực hiện nghĩa vụ thuế như nào?

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa ồ ạt quảng cáo và tuyển đại lý phân phối mỹ phẩm mang thương hiệu Lurcinn với hứa hẹn chiết khấu cao, doanh số hàng tỷ đồng mỗi tháng. Nhưng các sản phẩm của công ty này có dấu hiệu sản xuất chui và né thuế sau những thương vụ kinh doanh bạc tỷ.

Đăng ký công ty tại địa chỉ "ma", Công ty Lasa thực hiện nghĩa vụ thuế như nào?

Từ tháng 3/2022, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa trình làng thương hiệu mỹ phẩm Lurcinn. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm cũng như quá trình kinh doanh, tham gia làm đại lý của đơn vị này đang có nhiều thông tin "lùm xùm".

Mỹ phẩm chiết khấu lên đến 68%.
Mỹ phẩm chiết khấu lên đến 68%.

Theo như bảng giá chiết khấu phía công ty gửi cho các thành viên trong Lurcinn nếu nhập vốn hàng là 34 triệu đồng thì doanh số tổng là 60 triệu đồng (chiết khẩu 42%, lãi suất bằng 26 triệu – tương đương chức vụ nhà phân phối); nhập số tiền là 1 tỷ đồng thì doanh số thực là 2 tỷ 500 triệu đồng (chiết khẩu 60%, lãi suất bằng 1 tỷ 500 triệu – tương đương chức vụ giám đốc khu vực); còn nếu là giám đốc điều hành thì vốn nhập có khả năng được chiết khấu lên đến 68% giá trị và cùng với đó là những mức thưởng rất cao.

Tại một văn phòng đóng tại tầng 4, số 7, ngõ 282 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, bà Nguyễn Thị Dịu - đại diện công ty giới thiệu: “Đây là nơi tổ chức các hội thảo chuyển giao công nghệ, xóa nhăn, sẹo, trị mụn, nám….do các chuyên gia da liễu hàng đầu trực tiếp đào tạo cho các chủ spa, được học đào tạo cách chốt sale bán hàng….Đến đây thì chỉ toàn thấy mùi tiền thôi, nhiều người mua nhà mua xe khi đến với hệ thống này. Có bạn chỉ bán Lurcinn một tháng thôi là đã mua được xe hơi tiền tỷ rồi. Doanh số một tháng bán sản phẩm Lurcinn lên tới 53 tỷ”.

Bà Dịu cũng quảng cáo rằng “các sản phẩm mang thương hiệu Lurcinn đều nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài, sản xuất tại nhiều nhà máy khác nhau” nhằm tạo lòng tin cho những người tham gia vào hệ thống bán hàng.

Bà Nguyễn Thị Dịu - đại diện công ty tư vấn mời chào các đại lý bỏ tiền kinh doanh mỹ phẩm Lurcinn.
Bà Nguyễn Thị Dịu - đại diện công ty tư vấn mời chào các đại lý bỏ tiền kinh doanh mỹ phẩm Lurcinn.

Theo tìm hiểu, mỗi sản phẩm đều được niêm yết giá bán sản phẩm công khai lớn gấp nhiều lần so với giá bán buôn và được thưởng số tiền cực lớn. Từ sự tung hô cũng như mức chiết khấu "trên trời" đã khiến cho nhiều người bất chấp tham gia vào hệ thống này mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Quan sát trên bao bì các sản phẩm mang thương hiệu lurcinn, PV nhận thấy ko có địa chỉ sản xuất, nhà máy sản xuất và các thông tin thể hiện nguồn gốc xuất xứ. Trên sản phầm chỉ ghi chung chung đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa tại nhà số 9, ngách 16, ngõ 77, phố 8/3, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Bao bì các sản phẩm mang thương hiệu lurcinn không có địa chỉ sản xuất, nhà máy sản xuất và các thông tin thể hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
Bao bì các sản phẩm mang thương hiệu lurcinn không có địa chỉ sản xuất, nhà máy sản xuất và các thông tin thể hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Theo địa chỉ được đăng ký trên website https://lurcinn.vn/, trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa đặt tại nhà số 9, ngách 16, ngõ 77, phố 8/3, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Tuy nhiên địa chỉ trên chỉ là một địa chỉ "ma". Một số người dân gần địa chỉ trên cho biết đây là nhà cho thuê, không có công ty nào ở đây và rất lâu rồi chưa thấy mở cửa.

Với chiêu bài kinh doanh online qua các hệ thống chân rết bán hàng cấp dưới hưởng hoa hồng phần trăm, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa xuất hóa đơn cho khách hàng như thế nào, thực hiện nghĩa vụ thuế ra sao sau những thương vụ kinh doanh bạc tỷ trong khi các giao dịch đều là giao dịch qua tài khoản của các cá nhân, địa chỉ công ty lại là địa chỉ "ma"?

Địa chỉ kinh doanh của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lasa nhưng không có công ty nào ở đây và rất lâu rồi chưa thấy mở cửa.
Địa chỉ kinh doanh của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lasa nhưng không có công ty nào ở đây và rất lâu rồi chưa thấy mở cửa.

Mỹ phẩm Lurcinn chứa chất cấm, sản xuất "chui"

Ngày 22/11, chị N.T.N (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã phải đến Bệnh viện Da liễu Trung ương với gương mặt bị dị ứng, viêm da tiếp xúc, khắp người cảm giác nóng bừng như phát sốt sau khi dùng sản phẩm sữa rửa mặt, tinh chất và bôi kem nám của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa. Sau đó, chị N đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để khám và được xác định là viêm da tiếp xúc kích ứng, bỏng da mặt do hóa chất. 

Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm mỹ phẩm nám Meladi Professionel của thương hiệu Lurcin cho thấy sản phẩm này có chứa chất cấm Cortisone - một loại chất nguy hại đã được Bộ y tế cấm sử dụng trong mỹ phẩm.

Khi mang mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm thì kết quả kiểm nghiệm cho thấy thành phần của sản phẩm nám dương tính chất Cortisone - chất bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong mỹ phẩm.
Khi mang mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm thì kết quả kiểm nghiệm cho thấy thành phần của sản phẩm nám dương tính chất Cortisone - chất bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong mỹ phẩm.

Theo đó, Corticoid (hay còn gọi Corticosteroid) là dược phẩm chống viêm mạnh, có tác dụng chống dị ứng, ức chế miễn dịch mạnh nên chữa viêm các loại rất mạnh... được dùng dạng uống, tiêm tĩnh mạch, tiêm bắp và tiêm tại chỗ hay bôi da tại chỗ. Corticoid dùng lâu dài thường gây nhiều biến chứng, như giảm khả năng miễn dịch gây nhiễm trùng cơ thể, rối loạn hoạt động nội tiết và các biến chứng: Đái tháo đường, hội chứng Cushing, cao huyết áp, đặc biệt là hiện tượng nghiện corticoid. Corticoid bôi da có đặc điểm tác dụng chống viêm, chống dị ứng rất mạnh, nhưng chỉ trị ngọn mà không trị tận gốc của bệnh.

Đây là chất độc bảng B theo phân loại của Bộ Y tế, gây biến chứng và gây nghiện. Nói cho đúng nghĩa thì corticoid nguy hiểm như “ma túy”, vì nó vừa là thuốc chống viêm mạnh hiệu quả nhanh, nhưng chỉ điều trị triệu chứng, không điều trị nguyên nhân viêm; gây lệ thuộc thuốc và hiệu ứng phản hồi, do vậy khi dừng thuốc thì vấn đề da trở lại còn nặng hơn trước nhiều.

Ngoài ra, corticoid còn làm yếu hệ thống bảo vệ của da nên dễ bị nhiễm trùng da lan rộng; làm giảm đến mất khả năng sinh sản của tế bào da, gây tình trạng teo, da mỏng, chảy nhão. Làn da mỏng ấy dễ bị tàn phá bởi yếu tố có hại từ bên ngoài như nắng, gió, bụi, ô nhiễm. Corticoid còn gây hiệu ứng phản hồi khi ngưng thuốc, mụn nổi lên kịch phát, viêm da kích ứng, da tiết nhờn nhiều hơn trước; gây nám da lan rộng, gây dãn mạch làm da bị đỏ và nóng rát, da già cỗi sần sùi khi ngừng bôi.

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lasa có đang sản xuất "chui" mỹ phẩm Lurcinn hay không khi nhà sản xuất gửi thông tin cho Sở Y tế TP Hà Nội yêu cầu rút số công bố?
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Lasa có đang sản xuất "chui" mỹ phẩm Lurcinn hay không khi nhà sản xuất gửi thông tin cho Sở Y tế TP Hà Nội yêu cầu rút số công bố?

Mới đây vào ngày 18/11/2022, Sở Y tế Hà Nội cũng ra công văn số 2110/QĐ-SYT về việc thu hồi 04 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa.

Cụ thể, mỹ phẩm Prevent Acne số công bố 13037/22/CBMP-HN; mỹ phẩm Prevent Acne Professionl số công bố 13038/22/CBMP-HN; Mỹ phẩm Bright No1 số công bố 13039/22/CBMP-HN; mỹ phẩm Shining Hex Professionl số công bố 13913/22/CBMP-HN tất cả đều mang nhãn hiệu Lurcinn.

Lý do thu hồi, công ty sản xuất (Công ty TNHH Sản xuất mỹ phẩm Hunel) có công văn báo cáo ngừng ủy quyền, không sản xuất cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa.

Ông Nguyễn Hữu Duy, đại diện pháp luật công ty TNHH Sản xuất mỹ phẩm Hunel khẳng định: “Nhiều sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Lurcinn đang được chào bán trên thị trường là hàng giả, không phải là sản phẩm do nhà máy Hunel sản xuất”.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Lurcinn vẫn đang được các hệ thống các đại lý của Công ty Lasa chào bán, vậy những sản phẩm này được sản xuất như thế nào?

Lùm xùm những vẫn lọt "Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt 2022" 

Trước những lùm xùm mỹ phẩm thương hiệu Lurcinn chứa chất cấm, nghi vấn sản xuất "chui", thế nhưng, không hiểu bằng cách nào công ty này lại đáp ứng được những tiêu chí của chương trình "Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt & Nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2022" và nhận được chứng nhận "Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt 2022"?

Bà Nguyễn Thị Lành (Founder Lurcinn) nhận cup và chứng nhận "Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt 2022". (Ảnh: BC)
Bà Nguyễn Thị Lành (Founder Lurcinn) nhận cup và chứng nhận "Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt 2022". (Ảnh: BC)

Khi đó, bà Nguyễn Thị Lành (được giới thiệu là CEO/FOUNDER Lurcinn - BOSS xây dựng hệ thống của thương hiệu Lurcinn thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa) đã nhận cup và chứng nhận. Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ thì bà Nguyễn Thị Lành lại cho biết: Bản thân chỉ là đại lý, phân phối sản phẩm bên công ty, còn giám đốc thì tự phóng viên liên hệ.

Vậy thực hư nguồn gốc xuất xứ của thương hiệu Lurcin này là gì? Chất lượng đằng sau những sản phẩm làm đẹp của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa như thế nào? Sở Y tế Hà Nội, Cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ kiểm tra và xử lý như thế nào đối với hành vi vi phạm (nếu có) ở công ty này?

Nhóm PV

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục