Giá vàng thế giới giảm, trong nước tiếp tục đứng im

Giá vàng hôm nay (18/6/2024) trên thị trường thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày đứng im.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới giảm với vàng giao ngay giảm 16,2 USD xuống 2.318,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.333,7 USD/ounce, giảm 15,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tương đương gần 71,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 5,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm, trong nước tiếp tục ổn định.
Giá vàng thế giới giảm, trong nước tiếp tục ổn định.

Giá vàng quay đầu giảm mạnh vào đầu tuần khi chịu tác động bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng, trong khi giới đầu tư mong đợi dữ liệu kinh tế và bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết rõ hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất.

Tuy vậy, bất chấp vàng đang trải qua quá trình củng cố, nhưng nhiều chuyên gia nhận định, vàng có rất nhiều yếu tố tích cực để tăng giá. 

Các chuyên gia khác nhận định, việc giới đầu tư vẫn kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9, đây là một động lực quan trọng để hỗ trợ giá vàng. Theo Công cụ FedWatch của CME, khi báo cáo mới nhất cho thấy chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 không đổi sau gần 2 năm, các nhà giao dịch dự đoán có 67% khả năng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Tại thị trường trong nước, giá vàng các thương hiệu trong nước đã duy trì chuỗi 10 ngày không biến động kể từ khi Ngân hàng Nhà nước giao 4 ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC bán vàng trực tiếp cho người dân.

Hiện tại, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý SJC niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng thương hiệu DOJI đang mua vào mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. 

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục