Lâm Đồng: Một người chết, 30 người nhập viện nghi do ngộ độc bánh mì

(Kinhdoanhnet) - Chiều 18/6, bà Lê Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An, huyện Đức Trọng cho biết, đã có 1 người chết và khoảng 30 nạn nhân nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì.

Theo đó, sáng ngày 15/6, nhiều người dân địa phương mua bánh mì từ xe bán bánh mì K.T tại xã Hiệp An (Đức Trọng, Lâm Đồng) về ăn.

Lâm Đồng: Một người chết, 30 người nhập viện nghi do ngộ độc bánh mì - Ảnh 1
Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Đến khoảng 17-21h cùng ngày, khoảng 30 người đã ăn bánh mỳ của xe bán bánh mì này có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, đau bụng đi ngoài, nôi ói, huyết áp xuống thấp... phải chuyển tới Trạm xá xã Hiệp An và Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu. Một số bệnh nhân do sức khỏe diễn biến xấu nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để điều trị. 

Bác sỹ Đồng Sỹ Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ Y của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, xác nhận từ ngày 15-18/6, trên địa bàn huyện Đức Trọng đã có 7 bệnh nhân phải nhập viện điều trị do ngộ độc nghi sau khi ăn bánh mỳ; trong đó có bệnh nhân Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi, tạm trú xã Hiệp An, Đức Trọng).

Đến trưa ngày 18/6, mặc dù đã được các bác sĩ hết lòng tìm cách cứu chữa nhưng chị Huỳnh Thị Thu Ngân đã tử vong.

Theo các bác sĩ BV Đa Khoa Lâm Đồng, bệnh nhân Ngân đã ăn bánh mì trước khi nhập viện, nhưng chưa thể khẳng định nguyên nhân tử vong do ăn bánh mì. Tuy nhiên, theo người nhà bệnh nhân Huỳnh Thị Thu Ngân, buổi sáng ngày 15/6, cả gia đình 4 người ăn bánh mì thịt, tất cả đều cả đều có triệu chứng đau bụng, nôn ói... và phải nhập viện.

Trao đổi với PV, Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An, huyện Đức Trọng- cho biết, liên quan đến vụ việc trên, sáng 18/6, Chi Cục ATVSTP Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và các cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động bán hàng của xe bán bánh mì và kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Dung Nguyễn (Theo Lao động, Dân trí)

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục