Apple sắp cho "ra lò" iPhone ở Ấn Độ

04/02/2017 07:30

(Kinhdoanhnet) - Apple dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ vào cuối tháng 4 năm nay.

Apple sắp cho "ra lò" iPhone ở Ấn Độ

Bloomberg đưa tin, ông Priyank Kharge, Bộ trưởng Công nghệ thông tin bang Karnataka của Ấn Độ cho biết Apple sẽ bắt đầu lắp ráp iPhone ở nước này vào khoảng tháng 4 năm nay.

Apple cho biết hãng này sẽ liên doanh với đối tác nhà thầu lắp ráp Đài Loan Wistron để lắp ráp iPhone ở Ấn Độ.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ từ tháng 4 năm nay. Ảnh minh họa


Ông Kharge cũng cho biết tất cả các sản phẩm iPhone được lắp ráp ở Ấn Độ sẽ phục vụ thị trường nội địa khoảng 1,3 tỷ dân của nước này.

"Ý định của Apple trong việc sản xuất iPhone tại Bengaluru là nhằm thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ tân tiến và phát triển chuỗi cung ứng tại địa phương", ông Kharge viết trong một thông điệp đăng tải trên Twitter.

Apple được cho là đã đàm phán rất quyết liệt, đòi chính phủ Ấn Độ phải giảm thuế và dành cho các ưu đãi khác. Hãng hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin mới.

CEO Apple Tim Cook mới đây đã tuyên bố: "Tôi cảm thấy thực sự thỏa mãn về những gì chúng tôi đang thể hiện ở Ấn Độ. Chúng tôi đang đàm phán về nhiều thứ, kể cả các cửa hàng bán lẻ và hoàn toàn có ý định đầu tư lớn vào nước này cũng như tin đây là nơi tuyệt vời để làm điều đó".

Hiện Apple vẫn chỉ có một thị phần nhỏ ở thị trường Ấn Độ, khi các sản phẩm của hãng này có giá quá cao đối với đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên, với dân số khoảng 1,3 tỷ người, đất nước này được xem là một trong những thị trường phát triển lâu dài, quan trọng nhất của đại gia công nghệ Mỹ.

Trâm Anh

;
Scroll