Siêu thị Lan Chi Mart bán hàng hoa quả thối, hỏng

03/12/2015 09:55

(Kinhdoanhnet) - Nhiều mặt hàng trái cây không có hạn sử dụng, chồng đè nhãn mác, giá rẻ như “bèo”, với tình trạng dập, hỏng nhũn nước vẫn được bày bán nhiều ngày tại chuỗi hệ thống siêu thị Lan Chi Mart.

Siêu thị Lan Chi Mart bán hàng hoa quả thối, hỏng

Video hoa quả thối hỏng được bày bán tại siêu thị Lan Chi Mart

Hệ thống siêu thị Lan Chi có quy mô lớn gồm 12 siêu thị bao phủ trên khắp địa bàn phía tây Hà Nội và 2 siêu thị thuộc huyện Vĩnh Trụ và Duy Tiên ở tỉnh Hà Nam với hệ thống kho chứa và trung tâm với tổng diện tích mặt sàn lên đến trên 80.000m2.

Siêu thị Lan Chi Mart chi nhánh Thường Tín - Hà Nội

Thời gian gần đây nhiều khách hàng tới mua sắm tại siêu thị LanChi Mart chi nhánh Thường Tín – Hà Hồi, đều phản ánh tình trạng siêu thị bán hàng trái cây hết hạn sử dụng, trái cây thối hỏng, nhũn nước cũng được đóng gói để bán cho khách hàng. Tính đến thời điểm này, các loại hoa quả hư hỏng đã nằm trên kệ hơn một tuần, chưa kể thời gian vận chuyển, đóng gói trước đó.

Nhận được phản ánh, chiều ngày 27/11, phóng viên Báo Kinh Doanh & Pháp Luật đã có mặt tại siêu thị này để tìm hiểu. Theo quan sát của phóng viên,  tem giá của nhiều loại trái cây đóng khay chỉ ghi ngày đóng gói và ngày hết hạn ở cùng một ngày.

Siêu thị Lan Chi đang bày bán những loại hoa quả mà trên tem mác ghi Ngày đóng gói và Ngày hết hạn cùng 01 ngày 

Các sản phẩm hoa quả đắt tiền như nho tím siêu thị xé lẻ, đóng gói và niêm yết giá nhưng không ghi hạn sử dụng cũng như ngày đóng gói, xuất xứ. Chị Bích (Thường Tín) chia sẻ, trước đó thấy nho tím được đóng gói trong bao bì cẩn thận giá rẻ (chưa đến 50.000 đồng/ 1kg) nên chị mua về. Tuy nhiên, khi mua nhìn kỹ thấy siêu thị không ghi bất cứ thông tin nào về hạn sử dụng nên chị không dám cho trẻ con ăn.

Nho tím với giá rẻ bất ngờ 50.000đ/1kg nhưng có dấu hiệu hư hỏng nặng

Ngoài ra, những loại quả như cóc, hồng được đóng nilong và ghi nhãn mác nhưng không hề ghi ngày sử dụng, kèm theo đó các sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng nặng. Một số loại quả còn có dấu hiệu tấy xóa, dán chồng tem dập hạn sử dụng lên nhau.

Loại quả hồng dập, nhũn cũng được đóng gói cẩn thận và bày bán

Tại kệ trưng bày hoa quả, chi chít cóc, nho tím, hồng … giá chỉ khoảng 10.000 đồng/kg. Thấy rẻ, nhiều khách hàng lựa chọn những quả nhìn bề ngoài vẫn có thể ăn được. Phóng viên cũng lựa chọn nhiều túi hoa quả bao gồm hồng, cóc, nho. Khi bổ ra bên trong, hầu hết hoa quả đã bị thối ruột không thể sử dụng.

Hệ thống Lan Chi Mart đang bị nhiều khách hàng "tố" bán hoa quả thối hỏng ở hàng loạt điểm siêu thị

Tình trạng hư hỏng của hoa quả đang bán tại siêu thị Lan Chi Mart như dập, thâm đen, nhũn nước được bày bán với giá rẻ như cho bằng chương trình khuyến mãi “Giảm giá lần 1”, "giảm giá lần 2". 

Các loại hoa quả hư hỏng đã nằm trên kệ hơn một tuần

Chiều ngày 30/11, phóng viên tiếp tục đến siêu thị Lan Chi chi nhánh Phú Xuyên (Tiểu khu Phú Mỹ – Thị trấn Phú Xuyên – H. Phú Xuyên – TP. Hà Nội) tìm hiểu về tình trạng hoa quả hỏng, thối bày bán tràn lan ở hệ thống siêu thị này. Tại đây phóng viên cũng ghi nhận tình trạng nhiều loại hoa quả thối hỏng, đang bày bán “đại hạ giá”.

Siêu thị Lan Chi Phú XuyênTiểu khu Phú Mỹ – Thị trấn Phú Xuyên – H. Phú Xuyên – TP. Hà Nội

Anh Dương Xuân Khánh một người dân ở Phú Xuyên cho biết: “Tôi là khách hàng thường xuyên của siêu thị này, gần đây tôi có mua một vài loại hoa quả ở đây, khi mang về nhà bóc túi nilon ra để ăn thì thấy hoa quả bị hư hỏng, quả thì dập, quả thì chảy nước.. gần đây tôi không dám chọn mua hoa quả ở siêu thị này nữa”.

Khi PV thắc mắc về hàng loạt trái cây không có ghi ngày đóng gói và hạn sử dụng thì được một nhân viên quầy rau quả tại siêu thị  Lan Chi Mart trả lời: “ Hoa quả không có hạn sử dụng ở đâu cũng vậy… mua ở chợ có ghi ngày sử dụng à? ”.

Vi phạm quyền được thông tin của khách hàng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam cho rằng, hiện tượng ghi nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, thậm chí không đúng đã từng xảy ra ở nhiều siêu thị. Ông Hùng khẳng định, nếu sản phẩm đóng trong các túi nhỏ mà không ghi các nội dung về xuất xứ hàng hóa, định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng... thì rõ ràng đã không đúng theo quy định và không bảo đảm quyền được cung cấp thông tin chính xác về hàng hóa đối với người tiêu dùng.

 

                                                                                                               Lương Thắng


;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Hiển thị 1 - 1 trên 1 ý kiến Mới nhất | Cũ nhất
Bông Sen 29/04/2016 14:39
Hôm trước mình mua 3 dây sữa bột pha sẵn cho con. con uống hết còn 1 hộp cuối cùng bóc ra con ko uống vì đã ăn no, thấy tiếc mẹ uống mà thấy kinh khủng: sữa bị chua, ôi thiu...
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
Scroll