Dấm ăn nhãn hiệu 'Quê Hương' sản xuất từ nước lã và axit

(Kinhdoanhnet) - Phòng Cảnh sát môi trường - PC49 (Công an thành phố Hải Phòng) vừa phát hiện một cơ sở sản xuất hàng ngàn lít dấm ăn nhãn hiệu Quê Hương từ axit axetic và nước lã.

Theo đó, khoảng 9h sáng ngày 11/5, PC49 đã phối hợp với Công an xã An Tiến kiểm tra Công ty TNHH sản xuất và đầu tư thương mại Tùng Phát trên địa bàn thôn Khúc Giản (xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng). 

Dấm ăn nhãn hiệu 'Quê Hương' sản xuất từ nước lã và axit - Ảnh 1
Dấm ăn nhãn hiệu Quê Hương pha từ axit và nước lã đang chuẩn bị bán ra thị trường 

Tại đây, công an bắt quả tang các công nhân của công ty này đang dùng nước lã pha với axit axetic để làm dấm, sau đó đóng chai, dán nhãn hiệu Quê Hương và đóng thùng carton bán ra thị trường.

Khám sát cơ sở sản xuất có diện tích hơn 20m2, công an phát hiện trên 1.000 lít dấm đã được pha chế sẵn trong téc nước inox, 2 can nhựa loại 30 lít chứa axit axetic và nhiều nhãn mác mang thương hiệu dấm Quê Hương.

Dấm ăn nhãn hiệu 'Quê Hương' sản xuất từ nước lã và axit - Ảnh 2
Các can đựng axit axetic tại xưởng sản xuất của công ty Tùng Phát

Giám đốc công ty là ông Lê Văn Quyết, mở cơ sở chuyên sản xuất dấm ăn, tương bần, muối i ốt này từ hơn một năm nay. Nhà ở của ông Quyết vừa là văn phòng và xưởng sản xuất của công ty. Hàng ngày, công ty có thuê một số lao động để pha chế, đóng chai, dán nhãn và vận chuyển sản phẩm ra thị trường

Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao cho UBND huyện An Lão ra quyết định tiêu hủy trên 1.200 lít dấm ăn, 10 lít axit axetic. Đồng thời xử phạt hành chính trên 31 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất dấm của Công ty Tùng Phát trong 2 tháng.

Hoài Anh (Theo NNVN, Vnexpress)

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục