Soi thưởng Tết khủng của các đại gia BĐS!

30/01/2016 07:06

(Kinhdoanhnet) - Năm 2015 khép lại với những kỷ lục của thị trường BĐS, những con số bán hàng đạt mức chưa từng có đã khiến nhiều người kỳ vọng một mùa thưởng tết bội thu. Xung quanh việc thưởng Tết trong ngành này vì thế cũng gây khá nhiều sự hiếu kỳ cho dư luận.

Soi thưởng Tết khủng của các đại gia BĐS!

Bất động sản lấy ô tô tặng quà tết cho nhân viên

Năm nay, tập đoàn C.T Group quyết định thưởng tết cho nhân viên xuất sắc bằng hiện vật là ô tô du lịch đời mới do Nhật Bản sản xuất. Bên cạnh đó, đơn vị bất động sản này còn thưởng tết bằng những phần thưởng khác như tiền mặt hoặc phiếu tích lũy an sinh để nhân viên có cơ hội mua nhà.

Trong buổi lễ tổng kết hoạt động diễn ra vào ngày 30-1 sắp tới, đại diện C.T Group sẽ trao những phần thưởng có giá trị đến 800 triệu đồng; ba chiếc ô tô Honda cho những nhân viên đạt thành tích xuất sắc; nhân viên tiên tiến được thưởng từ 100-200 triệu đồng; mức thưởng thấp nhất nằm ở khoảng 2 tháng lương/người.

Theo ông Trần Kim Chung - Chủ tịch C.T Group thì những con số thưởng này thể hiện tinh thần “cùng làm cùng hưởng” và gởi lời tri ân chân thành đến những nhân viên đã cống hiến năng lực cho sự phát triển của công ty.

C.T Group thưởng tết cho nhân viên xuất sắc bằng ô tô du lịch đời mới do Nhật sản xuất

Thưởng Tết cao nhất lên đến hàng trăm triệu đồng!

 

Thanh khoản cao, doanh số tăng gấp 2-3 lần nên nhiều doanh nghiệp bất động sản hứa hẹn thưởng Tết "khủng" nhất 8 năm qua, có đơn vị thưởng 5-10 tháng lương trở lên, tương đương nửa tỷ đồng. Một doanh nghiệp kinh doanh địa ốc lớn tại TPHCM chuyên phân phối cho các dự án bất động sản vừa bật bí cho báo chí biết số tiền thưởng tết của công ty năm nay thấp nhất cũng là 3 tháng lương và người nhiều nhất là 6 tháng lương cộng với thưởng doanh số cả năm có thể lên đến 300 đến 400 triệu đồng.

Đặc biệt, do đặc thù của công việc có liên quan đến doanh thu, doanh số, do đó dân sale (kinh doanh) có mức thưởng cao hơn so với nhân viên bình thường khác. Nếu doanh số vượt 100% chỉ tiêu được giao, trích % mỗi chỉ tiêu là 5 - 10%, như vậy thưởng tết vào khoảng 150 triệu đồng. Nếu vượt chỉ tiêu từ 150% đến 200% hoặc 300% được giao, con số thưởng thấp nhất cũng là 250 đến 400 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản hứa hẹn thưởng Tết "khủng" nhất 8 năm qua, có đơn vị thưởng 5-10 tháng lương trở lên, tương đương nửa tỷ đồng.

Theo đại diện doanh nghiệp này, để đạt mức chỉ tiêu vượt 100% hoặc 200% chỉ rất ít người có được thậm chí, trong cả năm, qua bao dự án được bán ra, cả công ty chỉ thưởng được 1 đến 2 người là cùng.

Còn tại khu vực Hà Nội, theo một số thông tin từ các doanh nghiệp BĐS và các sàn BĐS trên địa bàn, mức thưởng tết năm nay dao động từ 1 - 3 tháng lương và có sự phân cấp rõ rệt trong doanh nghiệp. Bộ phận khai kinh doanh là đối tượng được thưởng nhiều nhất, các bộ phận hành chính, truyền thông không có doanh số nên khiêm tốn hơn.

Đáng chú ý, không phải công ty BĐS nào cũng bạo chi thưởng tết, nhiều DN dù bán được nhà nhưng tỷ lệ tồn kho vẫn lớn, ăn vào vốn của công ty nên họ không có rủng rỉnh tiền để thưởng tết. Bên cạnh đó, có một số dự án, dù chủ đầu tư mở bán đến 4 lần nhưng vẫn khá đìu hiu.

Đại gia BĐS Trung Quốc xếp tiền Tết thành tường

Các cọc tiền được bó gọn gàng và xếp thành 2 bức tường thành tại sảnh công ty này để thưởng cho nhân viên.

 

Còn nhớ tết năm 2015, một doanh nghiệp bất động sản ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) cũng đã xếp 100 triệu NDT thành hai bức tường thành trước khi trả lương và thưởng Tết cho nhân viên.

Chủ tịch công ty bất động sản giải thích rằng, các dự án của công ty vừa được giải ngân. Thế nên, công ty quyết định dành 100 triệu NDT để trả lương, thưởng Tết cho các nhân viên.

Mai Hoa - (Tổng hơp theo Infonet, ĐSPL)

;
Scroll