Vụ cả nhà làm quan ở Hải Phòng: Việc bổ nhiệm cán bộ đều đúng quy trình, thủ tục

18/04/2017 13:40

(Kinhdoanhnet) - Lãnh đạo huyện An Dương - Hải Phòng khẳng định: Việc bổ nhiệm cán bộ tại UBND Huyện An Dương - nơi gia đình ông Nguyễn Trường Sơn (Phó chủ tịch UBND huyện) có đến 6 người cùng công tác, Huyện ủy An Dương khẳng định tất cả quá trình bổ nhiệm cán bộ đều đúng quy trình, thủ tục.

Vụ cả nhà làm quan ở Hải Phòng: Việc bổ nhiệm cán bộ đều đúng quy trình, thủ tục

Vụ việc "cả nhà làm quan" ở Kim Thành, Hải Dương còn chưa kịp lắng xuống, thì mới đây, dự luận cũng đang xôn xao về việc tương tự xảy ra tại Hải Phòng. Theo đó, ông Nguyễn Trường Sơn, hiện là Phó chủ tịch thường trực UBND huyện An Dương có 5 người trong gia đình hiện đang làm việc tại các cơ quan của UBND huyện An Dương.

Để làm rõ vấn đề, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phức - Chánh văn phòng UBND huyện An Dương. Ông Phức cho biết, thời gian trước đại hội Đảng vừa qua, báo chí cũng có thông tin về việc này, tuy nhiên, tất cả các trường hợp báo chí nêu về việc bổ nhiệm cán bộ đều tuân thủ theo đúng quy trình, thủ tục, công khai, minh bạch và đạt sự đồng thuận cao.l

Thông báo về việc phân công các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVII nhiệm kỳ 2015 - 2020 phụ trách công tác và cơ sở.

Ông Phức, cho biết thêm, thời gian tới, Huyện uỷ, UBND huyện An Dương cũng đã có kế hoạch tổ chức buổi làm việc với Thành uỷ, UBND thành phố Hải Phòng để thông tin công khai về việc này.

Ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, việc bổ nhiệm cán bộ không phải cứ thích, cứ muốn là làm được. Cơ quan Nhà nước không phải nơi để làm bừa, làm ẩu. Tất cả các cán bộ công chức của huyện An Dương, chứ không chỉ những trường hợp báo chí phản ánh, đều được bổ nhiệm đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo tính công khai, minh bạch. Bản thân ông Sơn và những người còn lại đều nhận được sự tín nhiệm cao, nhất trí đồng ý từ các lá phiếu bầu cử của cơ quan.

Trước đó, có nhiều thông tin về ông Nguyễn Trường Sơn – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) huyện An Dương (phụ trách lĩnh vực kinh tế, đất đai), có anh trai là ông Nguyễn Thế Son đang giữ cương vị Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện An Dương. Một người em trai của ông Sơn là ông Nguyễn Thế Hùng hiện đang nắm giữ cương vị Phó Ban tổ chức Huyện ủy An Dương. Cả 3 anh em ông Sơn đều là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện An Dương. Cá nhân ông Sơn là ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy An Dương.

UBND huyện An Dương.

Ngoài ra, người em thứ tư của ông Sơn là bà Nguyễn Thị Thu Hương cũng đang là Phó phòng Nội vụ huyện An Dương. Thêm vào đó là con trai ông Nguyễn Thế Son là Nguyễn Thế Đức, hiện là Phó bí thư Huyện đoàn An Dương, con dâu ông Son là Phạm Thị Như (vợ anh Nguyễn Thế Đức) hiện là chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện An Dương (cùng đơn vị với ông Son).

Qua tìm hiểu, được biết, trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, ông Sơn đã trải qua qúa trình dài phấn đấu đi lên từ những vị trí thấp nhất trong hệ thống quản lý nhà nước. Ông Sơn từng làm Tổ trưởng dân phố, nhân viên hợp đồng UBND rồi được lên làm cán bộ địa chính, Phó chủ tịch UBND thị trấn. Năm 2008, ông được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, và hiện đang là PCT thường trực huyện. 

Nhóm PV

;
Scroll