Hà Nội cung cấp 4 tour khám phá phố cổ miễn phí cho du khách

09/10/2016 13:33

(Kinhdoanhnet) - Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, chào mừng 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016), Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp cùng Công ty CP Du lịch Việt Nam – Hà Nội (Vietnamtourism Hanoi) tổ chức lễ khai trương Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch và cung cấp 4 tour khám phá phố cổ miễn phí cho du khách.

Hà Nội cung cấp 4 tour khám phá phố cổ miễn phí cho du khách
Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ Khách du lịch (địa chỉ: 28 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, áp lưng về phía cầu Thê Húc, 2 mặt tiền quay ra 2 con phố buôn bán nhộn nhịp và nhiều màu sắc của Hà Nội là phố Hàng Dầu và phố Lò Sũ.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch Hà Nội hôm 7/10 (Ảnh: chinhphu.vn)

Quy tụ tại trung tâm là 3 không gian riêng mang 3 chức năng khác nhau. Trong đó bên cạnh chức năng chính là cung cấp thông tin về du lịch Hà Nội, ghi nhận và phản hồi các ý kiến của du khách và hỗ trợ du khách tiếp cận các dịch vụ du lịch ở Hà Nội, Trung tâm còn mang đến nhiều điều hấp dẫn du khách.

Quầy thông tin có mặt tiền quay ra phía Lò Sũ đồng thời là điểm dừng chân và đón trả khách của các free tour đi bộ tham quan và khám phá văn hoá, kiến trúc của phố cổ Hà Nội, do Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội tổ chức. Kế tiếp đó là không gian trưng bày tác phẩm nghệ thuật và bán đồ lưu niệm. Cuối cùng là quầy cafe take away mang phong cách hiện đại, quay mặt về phía phố Hàng Dầu và phố Đinh Tiên Hoàng.

Đặc biệt, Trung tâm sẽ cung cấp 4 tour miễn phí cho du khách gồm: Tour tìm hiểu lịch sử, văn hóa Hà Nội; Tour tham quan các công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội; Tour giới thiệu các phố nghề; Tour đưa du khách khám phá và chứng kiến sự giao thoa văn hóa Đông – Tây trong lòng phố cổ Hà Nội.

Tour phố nghề được khai thác đầu tiên từ ngày 7/10/2016

Trong thời gian bắt đầu hoạt động, tour phố nghề được khai thác đầu tiên từ ngày 7/10/2016. Trong khoảng thời gian 90’, du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử, văn hóa đặc trưng của những phố nghề Hà Nội như Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Lãn Ông, Hàng Thiếc, Hàng Quạt….

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nhấn mạnh, Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch Hà Nội được thành lập nhằm tăng sự hài lòng của khách du lịch đến với Thủ đô, giúp du khách có cơ hội khám phá nhiều hơn, lưu trú lại Hà Nội với thời gian lâu hơn, đồng thời là cơ hội tốt để quảng bá tiềm năng, hình ảnh của du lịch Hà Nội; các doanh nghiệp du lịch quảng bá trực tiếp sản phẩm, dịch vụ tới du khách qua đó giúp cho các doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh của mình, từ đó góp phần vào phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thủ đô.

Hoài Anh

;
Scroll