Bữa sáng với bánh chocolate giúp cải thiện trí nhớ

(Kinhdoanhnet) - Các chuyên gia y tế và dinh dưỡng đã chứng minh chocolate có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, bữa sáng với bánh chocolate rất tốt cho hoạt động của bộ não cũng như vòng eo.

Các nhà khoa học tại Đại học Syracuse ở New York gần đây đã tiến hành một nghiên cứu quy mô lớn trên 968 người ở độ tuổi 23-98 trong điều kiện thói quen ăn uống của họ không thay đổi. Kết quả thử nghiệm cho thấy sử dụng chocolate thường xuyên vào buổi sáng có thể cải thiện đáng kể trí nhớ và phát triển tư duy tưởng tượng.

Bữa sáng với bánh chocolate giúp cải thiện trí nhớ - Ảnh 1
Bữa sáng với choolat rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Depositphotos

Tiến sĩ Daniela Jakubowicz, tác giả cuốn sách The Big Breakfast Diet, cho rằng: "Khi vừa thức dậy, não của bạn cần năng lượng ngay lập tức. Bữa sáng là thời điểm thích hợp nhất trong ngày để cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Vào thời điểm sau, cơ thể và bộ não của bạn vẫn ở chế độ cảnh giác, tiết kiệm năng lượng từ thức ăn và dự trữ chất béo. Vì vậy, các món ăn từ chocolate sẽ giúp bạn có được năng lượng ngay cả khi ăn ít".

Tuy nhiên, theo ông những người ăn sáng trước 9h với carbohydrate, protein và một món tráng miệng chứa 600 calo giảm cân nhiều hơn những người ăn 300 calo sau 9h.

Một nghiên cứu khác của các bác sĩ tại khoa y Trường đại học Roma (Ý) cho thấy dark chocolate (socola đen) rất có lợi cho bệnh gan nhiễm mỡ. Cụ thể, nhóm nghiên cứu theo dõi trên 19 bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ và nhận thấy ở những bệnh nhân sử dụng dark chocolate (>85% cacao) liên tục trong 2 tuần, hàm lượng các hóa chất gây thoái hóa mỡ và làm chết tế bào gan (NOX-2 và cytokeratin-18) trong máu giảm đi rõ rệt. Trong khi ở nhóm dùng socola bình thường thì không có gì thay đổi.

Dương Yến (Theo Zing, Tuổi trẻ)

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục