Vụ xả súng Paris: Tay súng 18 tuổi đầu thú

08/01/2015 09:05

(Kinhdoanhnet) - Hamyd Mourad, 18 tuổi, một trong ba kẻ tham gia vụ xả súng đẫm máu hôm qua tại tuần báo Charlie Hebdo ở Paris khiến 12 người thiệt mạng, đã ra đầu thú.

Vụ xả súng Paris: Tay súng 18 tuổi đầu thú

Hãng tin AFP (Pháp) đưa tin, Hamyd Mourad, 18 tuổi, cùng với hai kẻ là anh em tham gia vụ tấn công đẫm máu vào một tuần báo trào phúng ở Paris đã ra đầu thú cảnh sát.

Vụ xả súng Paris: Tay súng 18 tuổi đầu thú
Hai tay súng trong vụ xả súng

"Hamyd Mourad đã nộp mình cho cảnh sát... vào 11 giờ tối thứ Tư (2200 GMT) sau khi thấy tên của hắn được đăng tải trên truyền thông xã hội", AFP dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Ngoài Hamyd Mourad, còn có 2 anh em là Said và Cherif Kouachi lần lượt 32 tuổi và 34 tuổi, sinh ra tại Paris.

Tổng thống Pháp Francois Hollande gọi đây là một vụ “tấn công khủng bố man rợ” và "không có một nghi ngờ" nào khác ngoài một hành động khủng bố. Ông đã tuyên bố để quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu này.

Vụ xả súng tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ngày 7/1 là vụ tấn công đẫm máu nhất trong vòng bốn thập kỷ qua tại Paris.

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công này là 12 người, trong đó có Tổng biên tập, 4 họa sỹ biếm họa cùng 3 phóng viên của tờ báo, ngoài ra còn có 2 cảnh sát.

Phương Anh

;
Scroll