Volkswagen nhận thêm án phạt 4,3 tỷ USD

12/01/2017 09:00

(Kinhdoanhnet) - Tập đoàn xe hơi Volkswagen của Đức được cho là đã chấp thuận chi 4,3 tỷ USD để giải quyết các cáo buộc dân sự và hình sự từ Bộ Tư pháp Mỹ.

Volkswagen nhận thêm án phạt 4,3 tỷ USD

Reuters cho biết, theo các điều khoản thoả thuận, Volkswagen sẽ nộp phạt thêm 4,3 tỷ USD, đồng thời sẽ thừa nhận mọi cáo buộc hình sự của Mỹ liên quan đến bê bối gian lận khí thải động cơ diesel. Thông báo được đưa ra sau cuộc thương thảo giữa tập đoàn Đức với giới chức Bộ Tư pháp cùng Cơ quan Phòng vệ biên giới và Hải quan Mỹ.

Volkswagen nhận thêm án phạt 4,3 tỷ USD. Ảnh minh họa

Trước đó, công ty đã dành ra 19,2 tỷ USD để giải quyết khiếu kiện, nộp phạt, sửa chữa và các chi phí khác liên quan đến việc sử dụng thiết bị gian lận khí thải của động cơ diesel. 

Án phạt 4,3 tỷ USD mới nhất này được cho là vượt quá khả năng tài chính hiện tại của Volkswagen. Nhiều khả năng, tin đồn hãng phải bán bớt tài sản sẽ lại xuất hiện, vì đây chắc chắn chưa phải số tiền cuối cùng mà nhà sản xuất ô tô Đức phải chi cho sự việc này.

Hồi tháng 9/2015, Volkswagen bị kiện vì vi phạm luật môi trường tại Mỹ sau khi thừa nhận cài phần mềm gian lận giúp 11 triệu chiếc xe do hãng sản xuất trên toàn cầu vượt qua các đợt sát hạch về khí thải. Mức khí thải thực tế của xe có thể cao gấp 40 lần quy định cho phép.

Trâm Anh

;
Scroll