Tencent trả lãnh đạo lương "khủng", Apple cũng phải ngả mũ chào thua!

19/04/2017 07:00

(Kinhdoanhnet) - Gã khổng lồ Tencent, công ty công nghệ đang sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat phổ biến nhất tại Trung Quốc, trả lương cho một lãnh đạo cấp cao gấp 2 lần mức lương cao nhất tại Apple.

Tencent trả lãnh đạo lương "khủng", Apple cũng phải ngả mũ chào thua!

Theo báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), một lãnh đạo cấp cao của Tencent đã nhận được 40 triệu USD trong năm ngoái. Khoản tiền này bao gồm lương và thưởng. 

Tencent là một trong những công ty hấp dẫn người lao động nhất ở Trung Quốc. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, họ không tiết lộ danh tính của vị lãnh đạo này. Mặc dù vậy, nhiều dự đoán cho rằng đó rất có thể là COO Mark Ren, hoặc là Phó Chủ tịch Zhang Xiaolong và Giám đốc công nghệ Xu Chenye.

Cả ba người này đều là thành viên sáng lập ra đế chế Tencent. Hiện tại, ông Ren phụ trách mảng game online của Tencent, ông Zhang đang điều hành WeChat, cồn ông Xu quản lý mảng quan hệ công chúng.

Cũng trong khoảng thời gian này, Phó Chủ tịch Angela Ahrendts của Apple nhận được mức lương 22,9 triệu USD. Trong khi đó, CEO Andrew Jassy của Amazon Web Service được trả lương 35,6 triệu USD, Tổng giám đốc điều hành Ginni Rometty của IBM nhận được mức lương 32,7 triệu USD.

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trở thành công ty có giá trị vốn hoá lớn thứ 10 thế giới. Đồng thời, Tencent cũng là đại diện đầu tiên của Châu Á và doanh nghiệp đầu tiên không thuộc Mỹ đứng tại vị trí này. Hãng công nghệ này đã đánh bật Wells Fargo để được góp mặt cùng các tên tuổi lớn như Apple, Alphabet, Amazon, Johnson & Johnson...

Ngoài WeChat, Tencent còn sở hữu ứng dụng nhắn tin QQ và đang phát triển nhiều công nghệ thực tế ảo khác. Tính đến cuối năm ngoái, đại gia Internet này có 889 triệu người dùng thường xuyên, trong đó QQ chiếm 868 triệu người.

Trước đó vào năm 2015, Tecent cũng gây bất ngờ khi cho biết mức lương cao nhất được trả cho một lãnh đạo cấp cao là 35 triệu USD.

Bởi thế, Tencent là một trong những công ty hấp dẫn người lao động nhất ở Trung Quốc.

Phương Anh

 

;
Scroll