Tập đoàn Daewoo thoát khỏi "lưỡi hái tử thần"

19/04/2017 15:00

(Kinhdoanhnet) - Tập đoàn cơ khí hàng hải và đóng tàu Daewoo vừa thoát khỏi nguy cơ phá sản khi nhóm chủ nợ đã nhất trí thông qua phương án xử lý nợ của Daewoo do Chính phủ Hàn Quốc đề xuất.

Tập đoàn Daewoo thoát khỏi "lưỡi hái tử thần"

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) vừa cho biết, nhóm chủ nợ của Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo đã nhất trí thông qua phương án xử lý nợ của Daewoo do Chính phủ Hàn Quốc đề xuất. Theo đó, tất cả các chủ nợ của Daewoo sẽ cùng chia sẻ tổn thất với Daewoo.

Sảnh lớn của Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo ở thủ đô Seoul. (Ảnh: Yonhap)

Phương án đưa ra với nội dung hoán đổi 50% trên tổng số 1.350 tỷ won (1,2 tỷ USD) trái phiếu doanh nghiệp của Daewoo (sẽ đáo hạn vào tháng 4/2019) sang vốn góp (cổ phiếu) bắt đầu từ ngày 21/4 tới đây. 50% trái phiếu còn lại sẽ được kéo dài thời gian đáo hạn thêm ba năm.

Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo đã ngay lập tức tiến hành quy trình kêu gọi sự đồng ý của các chủ nợ sở hữu thương phiếu (Commercial paper) của công ty này, với tổng trị giá 200 tỷ won (175,2 triệu USD, dự kiến đáo hạn vào tháng 4/2018), đặt mục tiêu hoàn tất quy trình này nhanh nhất có thể. Nhiều khả năng các chủ nợ này cũng sẽ đồng ý với phương án trên.

Phát biểu với giới truyền thông sau cuộc họp nhóm chủ nợ, Giám đốc Daewoo Chung Sung-lip cam kết, Daewoo sẽ sử dụng hiệu quả khoản hỗ trợ mới của Chính phủ và nhóm chủ nợ, nỗ lực nhanh chóng bình thường hóa hoạt động kinh doanh.

Phương Anh (Tổng hợp)

;
Scroll