Sánh vai với Đức, Singapore có tấm hộ chiếu “quyền lực nhất thế giới”

20/04/2017 15:45

(Kinhdoanhnet) - Lần đầu tiên, Singapore đồng hạng với Đức ở vị trí quán quân trong bảng Xếp hạng Quyền lực Hộ chiếu Toàn cầu 2017.

Sánh vai với Đức, Singapore có tấm hộ chiếu “quyền lực nhất thế giới”

Cả Đức và Singapore đều đứng đầu Bảng xếp hạng Quyền lực Hộ chiếu Toàn cầu 2017 do hãng tư vấn tài chính Arton Capital thực hiện, so sánh passport của 193 nước thành viên Liên hiệp quốc và 6 vùng lãnh thổ, theo xếp hạng mới nhất của tổ chức PassportIndex. Trước đó, Singapore đứng thứ 2. 

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới

Người Đức có thể đi đến 125 quốc gia không có thị thực, trong khi con số cho người có hộ chiếu Singapore là 122. Ngược lại, có 37 quốc gia mà người mang hộ chiếu Singapore đến nơi mới phải xin visa. Số này đối với người mang hộ chiếu Đức là 34.

Xếp thứ 2 là Thụy Điển trong khi Mỹ, Anh và Hàn Quốc đồng hạng ở vị trí thứ 3.

Châu Á, passport của Singapore là mạnh nhất, theo sau là Hàn Quốc với 157 đích đến ‘được miễn visa’, Nhật với 156, và Malaysia cũng 156.

Việt Nam xếp hạng 77/93 về Quyền lực Hộ chiếu, đồng hạng với Campuchea và Ấn Độ cùng ba nước khác. Công dân mang passport Việt Nam được 49 nước miễn visa hoặc tới nơi mới xin visa.

Hộ chiếu của Afghanistan ‘yếu’ nhất thế giới, xếp thứ 93 trên bảng đánh giá, thấp hơn cả nước đang có chiến tranh là Syria. Công dân nước này chỉ được 24 quốc gia miễn visa hoàn toàn hoặc tới nơi mới xin visa.

Phương Anh

 

;
Scroll