Mỹ không trả chi phí lưu trú của các quan chức Triều Tiên tại Singapore

06/06/2018 11:10

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này sẽ không trả chi phí lưu trú cho các quan chức Triều Tiên tại Singapore trong dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Mỹ không trả chi phí lưu trú của các quan chức Triều Tiên tại Singapore

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra trong tuần tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Quang cảnh đảo nghỉ dưỡng Sentosa, miền nam Singapore ngày 31/5, nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nêu rõ: "Chính phủ Mỹ sẽ không trả chi phí lưu trú cho phái đoàn Triều Tiên”. Chi phí ăn ở chắc chắn sẽ là một gánh nặng đối với Triều Tiên, khi ông Kim Jong-un được cho là đang có kế hoạch lưu trú tại một khách sạn sang trọng như Fullerton hoặc St. Regis.

Bà Nauert từ chối cho biết về khả năng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tham dự cuộc gặp với Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, người phát ngôn này khẳng định phía Mỹ duy trì đối thoại với Chính phủ Hàn Quốc cũng như Nhật Bản.

Trước đó, Nhà Trắng thông báo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ bắt đầu lúc 9h (giờ Singapore) ngày 12/6 tới tại Khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gặp người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan tại thủ đô Washington cùng ngày 5/6, trong đó bày tỏ đánh giá cao việc Singapore sẵn sàng đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh trên./.

Nguồn: TTXVN

;
Scroll