Mỹ đưa em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào danh sách trừng phạt

12/01/2017 08:25

(Kinhdoanhnet) - Ngày 11/1, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt 7 quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, vào danh sách trừng phạt.

Mỹ đưa em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào danh sách trừng phạt

Reuters dẫn thông báo của Bộ Tài chính Mỹ ngày 11/1 cho biết Văn phòng Quản lý Tài sản nước ngoài (OFAC) đã đưa 6 người đàn ông và 1 phụ nữ, vào danh sách trừng phạt đặc biệt. Cả 7 cá nhân này đều là quan chức của chính phủ Triều Tiên, đảng Lao động Triều Tiên, Bộ Lao động và Ủy ban Kế hoạch Nhà nước Triều Tiên.

Bà Kim Yo-Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Yonhap)

"Triều Tiên không những tham gia vào các vụ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà còn thực hiện một chính sách kiểm duyệt khắt khe và che giấu những hành vi áp bức nguy hiểm", quyền giám đốc OFAC John Smith cho hay.

Trong số 7 quan chức bị liệt vào danh sách đen kể trên có bà Kim Yo-Jong, 27 tuổi, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Bà Kim được cho là đang giữ vị trí Phó chủ nhiệm Ủy ban Tuyên truyền thuộc đảng Lao động Triều Tiên. 

Ngoài ra, ông Kim Won-hong, Bộ trưởng An ninh Nhà nước Triều Tiên, cũng nằm trong danh sách trừng phạt mới của Washington.

Bình Nhưỡng hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến vụ việc.

Phương Anh


;
Scroll