Malaysia tuyển dụng lao động nước ngoài trực tuyến

19/04/2017 14:45

(Kinhdoanhnet) - Kể từ tháng 4/2017, các chủ sử dụng lao động ở Malaysia phải tuyển dụng lao động nước ngoài thông qua hệ thống tuyển dụng trực tuyến.

Malaysia tuyển dụng lao động nước ngoài trực tuyến

Chính phủ Malaysia đã thiết lập hai hệ thống trực tuyến để phục vụ việc tuyển dụng lao động nước ngoài.

Kiểm tra giấy tờ của người nhập cư tại sân bay Kuala Lumpur. (Nguồn: AP)

Cụ thể, hai hệ thống này bao gồm SPPA và ePPAx, trong đó ePPAx dùng cho tất cả các lao động nước ngoài ngoại trừ Bangladesh, còn SPPA chỉ dùng riêng cho lao động Bangladesh. Cả hai hệ thống này áp dụng cho các lao động nước ngoài nộp đơn làm việc trong các lĩnh vực chính thức như sản xuất, xây dựng, dịch vụ, nông nghiệp.

Cả hai hệ thống nói trên được áp dụng cho các lao động nước ngoài nộp đơn làm việc trong các lĩnh vực chính thức như sản xuất, xây dựng, dịch vụ và nông nghiệp.

Mục đích khi đưa ra các hệ thống tuyển dụng trực tuyến này để tránh sự tham gia của các đối tượng môi giới, giúp giảm chi phí tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài. Bên cạnh đó, hai hệ thống này còn giúp giảm thời gian tuyển dụng lao động, đồng thời hạn chế việc lạm dụng và buôn bán lao động nhập cư.

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết các chủ sử dụng lao động kể từ ngày 1/4 phải tuyển dụng lao động nước ngoài thông qua hệ thống tuyển dụng trực tuyến, và đây là điều bắt buộc đối với tất cả các lao động nước ngoài.

Phương Anh

;
Scroll