Hậu sáp nhập, Yahoo đổi tên, CEO Marissa Mayer rời ban giám đốc

11/01/2017 07:00

(Kinhdoanhnet) - Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Inc sau khi chuyển mảng email, website, ứng dụng điện thoại và công cụ quảng cáo cho tập đoàn viễn thông Mỹ (Verizon). CEO Yahoo Marissa Mayer cũng sẽ rời hội đồng quản trị sau vụ sáp nhập.

Hậu sáp nhập, Yahoo đổi tên, CEO Marissa Mayer rời ban giám đốc

Verizon mua lại các hoạt động kinh doanh của Yahoo trong khi phần còn lại của gã khổ lồ một thời, chủ yếu là cổ phần ở Alibaba, Trung Quốc và Yahoo Nhật Bản sẽ hoạt động như một công ty độc lập và được đổi tên hành Altaba.

Marissa Mayer, CEO của Yahoo

Có thể Verizon vẫn tiếp tục dùng thương hiệu Yahoo trong một số dịch vụ trực tuyến mà hãng mua lại. Tuy nhiên,Verizon dường như có vẻ ngần ngại với thương vụ sáp nhập sau khi xảy ra vụ trộm dữ liệu của hơn một tỷ tài khoản Yahoo được tiết lộ gần đây. Vụ tin tặc này có thể cho phép Verizon thay đổi điều khoản của thương vụ trên. 

Tài khoản của hơn 1 tỷ khách hàng Yahoo đã bị các tin tặc trên đánh cắp. Đây cũng được xem là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ.

CEO Mayer cùng với nhà đồng sáng lập David Filo và 4 thành viên khác của hội đồng quản trị sẽ đồng loạt rời đi sau khi thoả thuận sáp nhập được hoàn tất. 

Trong thông báo chính thức, CEO Mayer cho biết việc bà từ chức khỏi hội đồng quản trị công ty mới Altaba “không phải do bất đồng xung quanh việc điều hành hay chính sách”. Tuy nhiên, lý do cụ thể không được đưa ra. Trong khi đó, Ban quản trị công ty mới sẽ bao gồm 5 thành viên, trong đó có cả nhà quản lý quỹ đầu tư Jeff Smith.

Yahoo từng là hãng cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sự chậm chạp trong thay đổi chính sách đã khiến hãng chậm chân hơn so với các đối thủ cạnh tranh "sinh sau đẻ muộn" như Google hay Facebook. 

Phương Anh

;
Scroll