Gặp Donald Trump, Jack Ma hứa tạo 1 triệu việc làm cho người Mỹ

11/01/2017 11:20

(Kinhdoanhnet) - Ông chủ Alibaba Jack Ma vừa có cuộc gặp gỡ với Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng lời hứa tạo ra nhiều việc làm hơn cho người Mỹ.

Gặp Donald Trump, Jack Ma hứa tạo 1 triệu việc làm cho người Mỹ

Reuters cho biết, cuộc gặp diễn ra tại tòa tháp Trump tại New York, Mỹ. Sau đó, trao đổi với giới truyền thông, ông Trump gọi đây là “một cuộc gặp tuyệt vời”.

Tổng thống đắc cử Mỹ thậm chí còn đánh giá, Jack Ma là “một trong những doanh nhân giỏi nhất thế giới”.

“Ông Jack Ma yêu nước Mỹ và tất nhiên yêu Trung Quốc. Ông ấy và tôi sẽ cùng nhau làm nhiều điều tuyệt vời”, Trump nói.
Tổng thống đắc cử Donald Trump và Jack Ma

Jack Ma cho biết đã thảo luận với ông Trump về việc trang Alibaba có thể hỗ trợ tạo ra một triệu việc làm tại Mỹ. Cụ thể là Alibaba sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp nhỏ và những trang trại ở miền Trung tây nước này bán hàng hoá vào Trung Quốc và châu Á.

Đề nghị này đánh trúng một trong những lời hứa quan trọng của Trump khi tranh cử là tạo ra nhiều việc làm ở Mỹ. “Tôi và Jack sẽ cùng làm nên những điều to lớn”, Trump nói.

Dù vậy, chi tiết về kế hoạch của Alibaba vẫn mơ hồ. Trước đây, ông từng nói về mục tiêu để doanh nghiệp Mỹ sử dụng dịch vụ mua sắm trực tuyến Trung Quốc. Trong bài viết nêu quan điểm cá nhân năm 2015, Ma viết: “Chúng tôi muốn giúp doanh nhân, chủ hộ kinh doanh nhỏ và các thương hiệu, công ty Mỹ bán hàng hóa cho tầng lớp tiêu dùng Trung Quốc. Người Trung Quốc sẽ được mua những sản phẩm Mỹ mà họ muốn. Đổi lại, nó giúp tạo thêm việc làm cho người Mỹ và đẩy mạnh xuất khẩu Mỹ”.

Cuộc gặp giữa Trump và Jack Ma diễn ra trong bối cảnh tổng thống đắc cử tỏ ý sẽ áp dụng lập trường cứng rắn với Trung Quốc, cáo buộc nước này gây thiệt hại cho Mỹ khi thao túng tiền tệ, trợ giá trái phép. Trump còn đe doạ sẽ áp thuế 45% với hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Sau khi thông tin về cuộc gặp giữa Donald Trump và Jack Ma được công bố, cổ phiếu của Alibaba niêm yết tại thị trường chứng khoán New York tăng 1%.

Trâm Anh

;
Scroll