Apple lập kỷ lục mới về doanh số bán iPhone

02/02/2017 07:25

(Kinhdoanhnet) - Với doanh thu 78,4 tỷ USD từ việc bán 78 triệu iPhone trong quý tài chính đầu tiên của năm 2017, Apple đã lập kỷ lục mới đồng thời đưa tăng trưởng trở lại.

Apple lập kỷ lục mới về doanh số bán iPhone

Apple vừa phát hành báo cáo tài chính cho quý đầu tiên của năm 2017. Cụ thể, Táo khuyết đã bán ra 78,3 triệu chiếc iPhone trong quý đầu tiên của năm tài chính 2017 (kéo dài từ tháng 10/2016 đến tháng 12 năm 2016).

Táo khuyết đã bán ra 78,3 triệu chiếc iPhone trong quý đầu tiên của năm tài chính 2017


Con số này đã vượt qua mức dự đoán 77,4 triệu thiết bị trước đó và cao hơn cùng kỳ năm ngoái 4,7%. Đây cũng là quý tài chính đầu tiên của Apple chứng kiến sự tăng trưởng doanh số trở lại của iPhone sau 3 quý sụt giảm liên tiếp.

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo quí này có doanh thu cao nhất của Apple từ trước đến nay, và đã phá vỡ nhiều kỷ lục trước. Chúng tôi bán được nhiều iPhone hơn bao giờ hết và lập kỷ lục doanh thu cho iPhone, dịch vụ, Mac, và Apple Watch”. 

"Doanh thu từ Dịch vụ tăng trưởng mạnh mẽ so với năm ngoái, đứng đầu là nhờ App Store, và chúng tôi cũng rất phấn khích về các sản phẩm trong kênh cung cấp của mình" - Apple cho biết trong thư gửi các nhà đầu tư. 

Mac cũng thành công trong quý này, dù không lớn. Apple bán 5,37 triệu chiếc Mac trong quý, và doanh số này tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng đó là nhờ MacBook Pro phiên bản mới. 

Với hơn 1 tỷ thiết bị iOS được kích hoạt trên toàn thế giới, Apple cũng được lợi kép khi các dịch vụ cung cấp cho số thiết bị này cũng tăng trưởng theo. Apple Pay, lưu trữ iCloud, Apple Music, và doanh số App Store mang lại những khoản thu lớn cho Apple trong quý. Đây là mảng tăng trưởng mạnh nhất về doanh thu của Apple trong quý, với mức tăng 18% lên 7,17 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Tim Cook nói rằng, Apple đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu dịch vụ trong vòng 4 năm tới; trong khi đó Maestri nói rằng, doanh thu Apple App Store đã cao gấp đôi doanh thu Google Play Store năm 2016.

Trong quý tiếp theo, Apple đặt mục tiêu bán được từ 51,5 triệu đến 53,5 triệu chiếc iPhone. Bất chấp mức dự báo có phần thấp này, giá cổ phiếu của Apple vẫn tăng 2,6% và hiện có giá 124,48 USD (theo phiên giao dịch gần nhất). Mức giá cổ phiếu trung bình trong các phiên giao dịch trước đó của Apple là 121,35 USD.

Trâm Anh

;
Scroll