Ấn Độ: Mỗi tháng có thêm một tỷ phú đô la

20/04/2017 09:30

(Kinhdoanhnet) - Dựa trên số liệu của Forbes, từ năm 2010, cứ mỗi tháng Ấn Độ lại sản sinh ra thêm một tỷ phú đô la.

Ấn Độ: Mỗi tháng có thêm một tỷ phú đô la

Forbes cho biết, từ 2005 đến 2010, số lượng tỷ phú của Ấn Độ tăng từ 36 lên 55. Trong 6 năm tiếp đó, nước này có thêm 46 tỷ phú đô la, tương đương 8 người mới mỗi năm. 

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani

Năm 2016, nhóm 1% người giàu nhất của Ấn Độ ghi nhận xu hướng tăng do ăn nên làm ra nhờ công nghệ và cổ phiếu. 

Fakhri Ahmadov, giám đốc điều hành của công ty Ahmadoff & Company, một công ty tư vấn về tài sản của Anh cho biết: “Cứ 33 ngày, một tỷ phú Ấn Độ mới lọt vào danh sách tỷ phú.”

“Chúng tôi cứ nghĩ rằng nguồn vốn tư nhân ở Ấn Độ sẽ nằm trong tay những tỷ phú cũ chứ không phải là các doanh nhân tự tạo ra. Tuy nhiên nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, nguồn vốn này nằm trong tay các doanh nghiệp tự lập và nó tương đương khoảng 65% tài sản của các tỷ phú. Tỷ lệ này được giữ vững từ năm 2010”, ông nói.

Chính sách xóa đói giảm nghèo cũng tạo ra nhiều cơ hội cho giới doanh nhân, những người hiểu rõ nhu cầu của xã hội và am hiểu về kinh doanh trong từng bối cảnh kinh tế. Trong 7 năm qua, ngành chăm sóc sức khỏe và dược phẩm đóng góp thêm 10 tỷ phú Ấn Độ vào danh sách của Forbes, ông Ahmadov cho biết trong một báo cáo.

Theo Forbes, giới giàu Ấn Độ bùng nổ nhờ tăng trưởng kinh tế nhanh, đặc biệt trong ngành bán lẻ hàng tiêu dùng, và sự đóng góp của các gia đình tỷ phú. Từ năm 2005 đến năm 2016, nền kinh tế Ấn Độ đã tăng trưởng tới 170% trong khi kinh tế thế giới chỉ tăng khoảng 30%.

Phương Anh

;
Scroll