Sau khi xem xét lại xác được giám định ADN khẳng định là xác của chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ TMV Cát Tường cách đây gần 1 năm, nhiều lời khai của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh sai lệch với hiện trạng xác được tìm thấy.

Trong các bản bút lục, lời khai và cáo Trạng, bị cáo Tường khoảng 12h ngày 19/10/2013, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc thẩm mỹ viện cùng 3 nhân viên là y tá đã tiến hành gây mê và sau đó là hút mỡ chị Huyền rồi nâng ngực. Đến 16h cùng ngày thì phẫu thuật xong. Khoảng 30 phút sau, chị Huyền có những biểu hiện như co giật.

Đến 17h40' cùng ngày, chị Huyền bị tím tái, sùi bọt mép và đã được báo cho BS Tường. BS Tường tiếp tục tiến hành các biện pháp cấp cứu nhưng chị Huyền đã tử vong. 

Sau khi chị Huyền chết vào chiều ngày 19/10/2013, đến 23h30 cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh đi xe máy và cầm túi xách của chị Huyền theo xe ô tô. Khi đến cổng Bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người, nên sợ không dám đi vào mà dừng lại ngoài đường. Thấy vậy, Khánh nói với Tường rằng: “Không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông”.

Nghe nhân viên bảo vệ nói có lý nên Tường đồng ý lái xe ô tô chở xác chị Huyền đi phi tang. Khánh đi xe máy của chị Huyền chở chị Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Hiện trường nơi phát hiện xác chị Huyền

Tại bút lục 580 ngày 8/11/2013, Tường khai: “Sau khi xác định chị Huyền chết thì thấy chị có biểu hiện chướng bụng, Thành (bác sĩ Nguyễn Quang Thành, đồng nghiệp của Tường ở BV Bạch Mai, được gọi tới hỗ trợ cấp cứu) nói để Thành chích bụng chị Huyền, nặn dịch ra ngoài, tôi đồng ý và để cho Thành dùng dao mổ chích ở phần đã được rạch để đặt ống hút mỡ bụng. Thành rạch 2 vết dài từ 2-3 cm, vết rạch ngang cơ thể. Khi rạch xong Thành có nặn dịch nhưng không có gì nên lại khâu vào”.

Khi được hỏi vị trí 2 vết rạch, Tường khai tiếp là “ở phần bụng ngang rốn khoảng 15 cm. Lý do yêu cầu Thành cắt chỉ ở 2 vết rạch trên là vì lúc đó chị Huyền đã chết và cắt chỉ thì dịch sẽ chảy ra theo đường đó”.

Trái ngược, tại bút lục 751 ngày 20/12/2013, Thành phủ nhận hoàn toàn lời khai trên và nhấn mạnh:“Tôi không biết tại sao anh Tường và 3 y tá lại khai như vậy, tôi không rạch 2 vết trên. Bản thân tôi chỉ làm cấp cứu cho chị Huyền, ngoài ra không làm gì khác”.

Theo lời khai của các bị cáo, chị Huyền đã tử vong trước khi bị phi tang. Cơ quan công an chỉ xác định nạn nhân bị tử vong trong quá trình làm phẫu thuật thẩm mỹ qua lời khai của bị can, nhân chứng. Do đó, nguyên nhân dẫn tới chị Huyền tử vong chưa được làm rõ.

Trong khi đó, xác chết được giám định ADN khẳng định là xác chết của chị Huyền lại là xác chết không đầu. Vậy, tình tiết này tại sao không có trong các bản lời khai và không được nhắc đến trong toàn bộ vụ án từ trước đến giờ?

Đặc biệt, xác nạn nhân được tìm thấy được xác định nguyên nhân chết là do ngạt nước. Câu hỏi đặt ra là, chị Huyền chết trước hay sau khi bị phi tang dưới sông?

Hơn nữa, xác người phụ nữ phát hiện tại bến đò Vân Đức lại được bao bọc một lớp bê tông. Trong khi đó, toàn bộ lời khai của những người này tại cơ quan công an không hề có chi tiết nào đề cập đến “bê tông”.

Theo Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Đoàn luật sư TP Hà Nội, cơ quan chức năng cũng nên làm rõ hành vi đổ bê tông lên xác chị Huyền, lời khai gian dối của các bị can và đội ngũ y bác sĩ Thẩm mỹ Cát Tường nhằm xác định rõ, truy tố đúng người đúng tội.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đức Hoan (TH)

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Hiển thị 1 - 4 trên 4 ý kiến Mới nhất | Cũ nhất
Hồng Nhung 05/08/2014 16:23
Theo tôi nghĩ nếu xác chết tìm thấy không có đầu thì không thể chết do ngạt nước được. Bởi nếu như vậy thì có nghĩa là lúc chị H bị ném xuống sông là lúc chị chưa chết, và sau đó hung thủ lại mò lên cắt đầu chị. Vì không thể nào một người bị cắt rời đầu ra mà vẫn còn sống để khi ném xuống sông bị ngạt nước mà chết được. 
Báo cáo vi phạm 3 | Trả lời
Thi Hoa Phạm 05/08/2014 17:41
Gian dối hết chỗ nói ! Vì tiền mà gian ác với nạn nhân.
Báo cáo vi phạm 1 | Trả lời
Kim Anh 06/08/2014 13:49
Liệu xác c huyền có bị bsi tường chôn xong đổ bê tông lên không nhỉ,sau khi thấy sự việc phức tạp có thể ai đó là người nhà bác sĩ tường đã khai quật tử thi c huyền lên rồi thả xuống sông,trong quá trình bị phân hủy mà gặp sức nước thì các bộ phận sẽ bị dữa ra và mất không con nguyên vẹn,nếu mà thả xuống sông kể cả có bị chìm,thì đến nay là 9 tháng cũng không thể còn nguyên được.trong khi gia đình nhà c huyền đã tìm hết mình như vậy.Ôi trời nghĩ mà sợ bác sĩ tường này quá.Hiện nay ở nước ta giám định ADN của bộ công an thì không thể nhầm lẫn được.Vụ này cần phải xử đúng người,đúng tội.
Báo cáo vi phạm 3 | Trả lời
Hoài Ngân 07/08/2014 12:08
Theo mình đọc thì xác chị Huyền khi vớt lên còn nằm trong bọc nilon mà,tại sao có thể mất đầu được?
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
Scroll