Kinh hoàng: Thịt đông lạnh Trung Quốc lúc nhúc giòi

(Kinhdoanhnet) - Các nhà chức trách vừa đóng cửa một nhà máy ở Đông Quan vì sản xuất thịt đông lạnh khi thịt đã xuất hiện ròi, và sử dụng thuốc trừ sâu có chứa chất độc tính cao.

Ngày 24/6, tờ Đông Phương Nhật báo của Trung Quốc cho biết nhà chức trách nước này vừa mới ra lệnh đóng cửa một nhà máy chui ở thành phố Đông Quan chuyên sản xuất thịt đóng hộp bằng một các loại muối công nghiệp, thuốc trừ sâu Dichlorvos cùng nhiều chất phụ gia khác vô cùng độc hại.

Kinh hoàng: Thịt đông lạnh Trung Quốc lúc nhúc giòi - Ảnh 1
Thuốc trừ sâu Dichlorvos được dùng để sản xuất thịt đông lạnh tại Trung Quốc

Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 2 tấn thịt lợn đang trong quá trình chế biến, 162 hộp đóng gói, 25 bao than, 16 gói muối công nghiệp, 4 chai thuốc trừ sâu“dichlorvos” và 3 chai dung dịch diêm tiêu.

Tại cơ sở này, các công nhân cho những tảng thịt lợn đã thối rữa, dòi bò lúc nhúc vào ba chiếc bể lớn chứa đầy hóa chất độc hại để xử lý.
.
Kinh hoàng: Thịt đông lạnh Trung Quốc lúc nhúc giòi - Ảnh 2
Ròi bò lúc nhúc trên những tảng thịt

Phía bên trong, có 8 chiếc xô nhựa lớn chứa đầy thịt thối, trong đó có một xô chứa thuốc trừ sâu Dichlorvos dùng để diệt dòi bên trong thịt. Các loại phụ gia khác như hương thịt lợn siêu đậm đặc và phẩm màu công nghiệp cũng được sử dụng trong quy trình này.

Trước khi được đóng gói, những tảng thịt này lại một lần nữa được phủ một lớp muối công nghiệp để làm dậy hương vị và tăng thời gian bảo quản.

Theo chính quyền, các nghi phạm đã bị tạm giam. Cảnh sát vẫn đang truy tìm những kẻ bỏ trốn,

Phúc Anh (tổng hợp)

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục